Thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn có khó không?

Nếu bạn hoặc gia đình sở hữu một chiếc hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn một cách nhanh chóng, đơn giản nhé!

Vấn đề về thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn được khá nhiều người quan tâm. Theo Visa Thiên Hà, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên tiến hành chuẩn bị thủ tục đổi để có thể sở hữu hộ chiếu mới càng sớm càng tốt.

Bỏi vì để nhận lại hộ chiếu mới, bạn và gia đình sẽ phải mất ít nhiều thời gian, tính ra cũng khá lâu. Nếu dùng hộ chiếu hết hạn thì dĩ nhiên, trong trường hợp xấu, bạn sẽ có khả năng gặp phải những vấn đề pháp lý rắc rối.

Hộ chiếu hết hạn có bị phạt tiền không?

Hộ chiếu hết hạn chính là hộ chiếu mà bạn vẫn còn giữ trong tay, mà thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn hay sắp hết hạn của bạn vẫn chưa được duyệt hoặc đang “treo”. Nếu bạn bị mất hộ chiếu thì dù hộ chiếu này có còn hạn đi nữa, bạn vẫn phải đi làm hộ chiếu mới.

Theo quy định, hộ chiếu sắp hết hạn là hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít hơn 6 tháng tính đến ngày hết hạn. Khi hộ chiếu hết hạn, dĩ nhiên bạn sẽ không được phép xuất cảnh.

Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài mà hộ chiếu lại hết hạn, thì bạn nên làm đơn xin giữ lại hộ chiếu cũ. Cơ quan quản lý cũng sẽ linh động giải quyết yêu cầu của bạn và “cắt xéo” góc hộ chiếu. Nếu không, vấn đề hộ chiếu của bạn sẽ bị giữ lại nơi đăng ký là hoàn toàn có thể.

Hộ chiếu hết hạn có bị phạt tiền không

Hộ chiếu hết hạn có bị phạt tiền không luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng

Thủ tục cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn

Để được cấp lại hộ chiếu bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như bên dưới cho thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn: 

  • 2 ảnh cỡ 4×6cm. Ảnh chụp trên phông màu trắng.
  • Chứng minh nhân dân – bản gốc (chứng minh thư bản gốc). Chứng minh của bạn phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày được cấp. Số chứng minh rõ ràng. Ảnh dán trên chứng minh có dấu đóng giáp lai.
  • Tờ khai xin làm lại hộ chiếu. Bạn điền đầy đủ theo mẫu quy định, chú ý rằng trước khi điền bạn nên đọc kỹ phần cuối mặt sau của tờ khai làm hộ chiếu. Phần này sẽ hướng dẫn cho bạn khá chi tiết về cách điền: cách ghi tên, điền số CMND, cách dán hình,…
  • Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tiến hành đi nộp hồ sơ.

Đổi hộ chiếu hết hạn ra sao?

Trong quy định, nếu bạn có hộ khẩu tỉnh thành nào thì có thể nộp hồ sơ tại Phòng xuất nhập cảnh tại tỉnh thành đó. Nếu bạn không có điều kiện quay lại tỉnh thành mình thường trú, thì vẫn có thể nộp tại tỉnh thành mình đang sinh sống, làm việc.

Và để rút ngắn thời gian làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh (không có KT3), Visa Thiên Hà có dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM, thời gian chỉ 3 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ. Thủ tục hồ sơ làm hộ chiếu cho người tỉnh khác tại Thiên Hà cũng vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm: 

  • CMND gốc.
  • 02 ảnh 4×6 nền trắng.
  • Hộ khẩu photo (Khi CMND cũ hoặc mờ).

dịch vụ làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TP.HCM

 Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho người ngoại tỉnh ở TP.HCM tại Visa Thiên Hà

Sau khi đã nộp hồ sơ, bạn chờ đợi thông báo từ phòng xuất nhập cảnh. Nếu hồ sơ thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn không có vấn đề gì thì trong khoảng 7-10 ngày bạn tiến hành đổi được hộ chiếu.

Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị cũng như nộp hồ sơ thủ tục để đổi hộ chiếu, hoặc lần đầu đổi hộ chiếu nên cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ cho visa Thiên Hà. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn cho bạn, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ cung cấp dịch vụ đổi hộ chiếu hết hạn một cách nhanh chóng và đơn giản.

Liên hệ đến Visa Thiên Hà để được tư vấn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại tphcm.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa