Có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc có đúng không?

Nếu muốn đến Hàn du lịch, thăm thân, công tác bạn đều cần phải có visa. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn có chính sách miễn visa cho một số công dân một số nước và có điều kiện kèm theo. Vậy có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc có đúng không?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới được visa Thiên Hà tổng hợp và chia sẻ nhé!

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Xin được Visa Mỹ du lịch hay học tập, làm việc là mong muốn, giấc mơ của rất nhiều công dân Việt Nam và trên thế giới. Không những bởi Mỹ là đất nước phát triển, là thiên đường của những ngành công nghiệp mà việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi, đôi khi còn được miễn xin visa vào các quốc gia khó tính khác.

Có visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn được cấp Visa của các quốc gia khác, nhưng nó sẽ hỗ trợ, làm tăng cơ hội, đẩy nhanh quá trình xin visa và giảm bớt những thủ tục, quy tắc rườm rà.

Visa Mỹ giúp giảm thủ tục xin visa các nước. Cụ thể, khi sở hữu “tấm vé xanh Mỹ”, bạn được những ưu tiên sau:

 • Nếu visa Mỹ còn hạn, bạn được phép đến Colombia trong 90 ngày, Mexico và Bahamas trong 30 ngày.
 • Riêng công dân Việt Nam có Visa Mỹ được miễn làm visa đi Đài Loan, điều kiện visa phải còn hạn và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Ngoài ra, các du khách nước ngoài, trong đó có cư dân việt Nam muốn transit tại Hàn Quốc thì có thể vào tham quan ở quốc gia này nếu có Visa của Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand với thời hạn lưu trú tối đa là 3 ngày.
 • Được phép làm visa Online khi muốn nhập cảnh đến Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

Đặc biệt, nếu bạn có thị thực Mỹ loại dán ở hộ chiếu còn hiệu lực thì không cần phải xin visa Hàn quá cảnh, tuy nhiên bạn bắt buộc phải có vé cho chặng bay tiếp theo hoặc vé khứ hồi.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Có visa Mỹ được miễn visa Hàn Quốc trong điều kiện nào

Như vậy, có Visa Mỹ bạn có thể được miễn xin Visa Hàn Quốc nhưng với trường hợp lưu trú Transit, chờ bay các chặng tiếp theo và yêu cầu phải có vé máy bay khứ hồi hoặc chặng tiếp theo.

Cá nhân được miễn thị thực nhập cảnh vào xứ sở K-pop được chính phủ quy định gồm:

 • Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với chính phủ Hàn Quốc.
 • Khách du lịch đáp chuyến bay du lịch tại đảo Jeju.
 • Người có thẻ Du lịch thương mại APEC – APEC Business Travel Card
 • Khách du lịch chờ chuyển tiếp chuyến bay sang quốc gia khác.
 • Người đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh tại quốc gia này.
 • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Du khách trong trường hợp cụ thể được miễn thị thực nhập cảnh.

Khách du lịch không đến từ các quốc gia nằm trong danh sách kí thỏa thuận miễn thị thực cần nộp đơn xin gia hạn visa nếu muốn ở lại nhiều hơn 30 ngày. Ngoài ra, những trục trặc xảy ra sẽ được chấp thuận đơn xin gia hạn muộn từ 1-3 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Người làm đơn xin gia hạn Visa cần điền đầy đủ thông tin như mẫu đơn quy định, nộp 01 ảnh hộ chiếu mới nhất, lệ phí xin gia hạn, thời hạn được gia hạn visa tối đa là 90 ngày.

Hàn Quốc đang đẩy mạnh chính sách miễn Visa, nhằm thu hút du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch hay học tập làm việc tại quốc gia nào. Tuy vậy, không phải cư dân đất nước nào cũng được hưởng chính sách này, kể cả cư dân Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Thông thường, có visa Mỹ chỉ giúp người làm thủ tục được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.

Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc có đúng không?

Theo thông tin mới nhất từ bộ tư Pháp Hàn Quốc, các nhóm du khách đến từ Philippin, Việt Nam, Indonesia sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh vào đất nước này trong dịp Olympic Mùa đông 2018. Nhật Bản là đất nước nằm ngay cạnh Hàn Quốc, với cư dân Việt Nam và các nước khu vực này thì Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 đất nước được lựa chọn làm điểm đến thư giãn, nghỉ ngơi quen thuộc.

Nhiều thông tin cho rằng, nếu có Visa của 1 trong 2 nước này thì sẽ không cần phải xin Visa đất nước còn lại, nghĩa là có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc. Nhưng điều này có đúng không?

Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc có đúng không?

Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc có đúng không?

Sự thực nếu bạn là công dân Việt Nam thì bạn không thuộc đối tượng được Miễn Visa vào cả Hàn Quốc và Nhật Bản, do đó, khi muốn nhập cảnh vào 2 đất nước này, bạn vẫn phải xin 2 visa 2 nước như bình thường. Thông tin có Visa Nhật Bản được miễn làm Visa Hàn Quốc là ở thời điểm trước, còn hiện nay chính sách thay đổi, nếu bạn có Visa Nhật Bản thì bạn chỉ được miễn phần chứng minh tài chính trong việc xin xét visa Hàn Quốc.

Do đó, nếu bạn muốn du lịch đến cả 2 đất nước này thì tốt nhất nên xin Visa trước của cả 2 nước, để mọi kết hoạch diễn ra suôn sẻ, tránh tình trạng xử lý visa bị chậm làm ảnh hưởng đến chuyến đi. Việc xin Visa Hàn Quốc khi bạn ở Việt Nam hay ở Nhật đều không khác nhau nhiều, chỉ bớt được phần chứng minh tài chính mà thôi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có visa Mỹ không cần xin thị thực xứ sở kim chi, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng và đơn giản thủ tục để xin visa đi Hàn Quốc.

Visa Thiên Hà | Cùng bạn đi khắp thế gian

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa