Visa multiple Hàn Quốc là gì và những điều cần biết

Rất nhiều người đã “trót yêu” xứ Hàn với những “Bản tình ca mùa đông” bất hủ hay sắc thu vàng lãng mạn và rất mong có thể sở hữu cho riêng mình loại visa multiple. Vậy, visa multiple Hàn Quốc là gì và chúng quan trọng như thế nào?

Những điều cần biết về visa multiple Hàn Quốc chính là kiến thức mà bạn cần trang bị để có thể đến thăm đất nước này một cách thuận lợi nhất. Như chúng ta đã biết, Đại Hàn Dân Quốc hiện đang là một trong những địa điểm thu hút lượng du học sinh cũng như khách du lịch nhiều nhất nhì đối với khu vực Châu Á .Tuy nhiên, để có thể được miễn visa đến Hàn, bạn phải hiểu về visa multiple cũng như visa multiple hàn quốc là gì? Visa Thiên Hà sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Visa multiple Hàn Quốc là gì?

Visa multiple Hàn Quốc như thế nào và cần thiết ra sao? Thực chất, là một loại hình visa dùng để áp dụng cho những đối tượng đã đáp ứng đủ những điều kiện để có thể có thể xin visa Hàn Quốc nhiều lần trong khoảng thời gian 5 năm mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian sau đó vào việc xin visa nữa.

Trong khoảng thời gian này, người có visa multiple sẽ được lưu trú tại xứ sở kim chi với thời gian tối đa là 30 ngày. Nghe thôi đã thấy thích quá phải không nào! Vậy làm cách nào để có được visao “thần thánh” này, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

visa multiple

“Quyền năng” mà loại visa multilpe mang lại khiến bất kỳ ai cũng thích thú khi lỡ yêu xứ sở kim chi 

Đối tượng có thể xin visa multiple

Sau khi nắm được khái niệm cơ bản về visa multiple Hàn Quốc là gì, thì hãy check xem bạn có nằm trong danh sách những đối tượng đủ điều kiện xin visa multiple Hàn Quốc hay chưa. Danh sách cho những đối tượng này khá hạn chế, bao gồm những người đủ điều kiện dưới đây.

  • Là đối tượng đã từng nhập cảnh tới Hàn Quốc
  • Các đối tượng thuộc nhân viên, cán bộ nhà nước hoặc trực thuộc các doanh nghiệp trực thuộc Quốc gia, hoặc các nhân viên đang làm công tác tại hãng hàng không, thủy quan có đường chim bay tới Hàn Quốc.
  • Bạn phải là người có thu nhập trên 8000 USD/ năm
  • Bạn được thông qua lời mời (có giấy hoặc thư mời) của cơ quan nhà nước tại chính quốc gia này theo mục đích giao dịch, các dạng tư vấn thương mại cho doanh nghiệp nhằm buôn bán hoặc phát triển tài nguyên Hàn Quốc.
  • Bạn được cơ quan chính phủ/cơ quan nhà nước có lời mời đến tham dự hội thảo quốc tế Hàn Quốc.
  • Đại diện các doanh nghiệp của một công ty giao dịch cổ phiếu.
  • Bạn là nhà báo hoặc là nhân viên thuộc các cơ quan ngôn luận.
  • Bạn là đối tượng thuộc chuyên môn cao. Những lĩnh vực này ví dụ như lĩnh vực bác sĩ,giáo sư,  luật sư, tiến sĩ hoặc các đối tượng làm nghệ thuật như nhà soạn nhạc, họa sĩ…
  • Bạn đã từng là sinh viên hay học sinh từng học tập và tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Hàn Quốc.
  • Bạn có bố mẹ, con cái  hoặc vợ chồng đang được sở hữu tấm thị thực C-3.
  • Bạn là đối tượng có độ tuổi hơn 55 tuổi và là cán bộ có hưu trí, có khoản lương hưu.

Hồ sơ hợp lệ xin visa multiple Hàn Quốc

Nếu bạn là một trong những đối tượng phù hợp cũng như đã nắm rõ về visa multiple Hàn Quốc là gì, đã đáp ứng đủ với điều kiện chúng tôi nêu trên đây, thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin visa multiple  bao gồm:

Giấy tờ về thông tin cá nhân bao gồm:

  • Trong đó có 1 tờ đơn xin được cấp visa.
  • Chuẩn bị 2 ảnh (3x4cm) được chụp trong 3 tháng trở lại.
  • Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc
  • Chuẩn bị hộ khẩu và đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn kèm CMND
  • Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm
  • Sổ tiết kiệm mang tên người thực hiện hồ sơ
  • Bản xác nhận số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng còn hiệu lực (tốt nhất là trên 5.000 USD)
  • Ngoài việc, để đảm bảo khả năng xin visa đậu cao, bạn cũng có thể kèm theo một số giấy tờ chứng minh khác như giấy sở hữu nhà đất, sổ đỏ hoặc giấy mua bán ô tô…

Nói chung bạn càng chứng minh bản thân rõ ràng, càng có tài chính ổn định thì điều kiện xin visa Hàn Quốc càng dễ dàng hơn. Bạn lưu ý rằng giấy tờ chứng minh công việc hiện tại cần phải bao gồm:

  • Giấy xin nghỉ phép hoặc giấy xác nhận công việc của cơ quan bạn làm.
  • Bản báo cáo thu nhập tài chính được tính theo sao kê lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, đừng quên nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và kèm theo báo cáo đóng thuế gần nhất của doanh nghiệp.

Lưu ý rằng bên cạnh hiểu biết về visa multiple Hàn Quốc là gì cũng như việc chuẩn bị những hồ sơ cần thiết phía trên đây, bạn phải chuẩn bị để khai báo được lịch trình khi bạn đến Hàn, cũng như giấy xác nhận của vé máy bay hay bản đặt phòng khách sạn. Tốt nhất, nên có bảo hiểm du lịch Hàn Quốc mà bạn sở hữu đế chứng minh cho cơ quan tiến hành cấp visa biết mục đích bạn tới đất nước này, từ đó đảm bảo bạn tới du lịch một cách chính xác.

Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về visa multiple cũng như cách xác định đối tượng xin visa được dễ dàng hơn. Visa Thiên Hà chúc bạn sớm có thể ghé thăm đất nước tuyệt vời này đúng theo mong ước của mình nhé!

Visa Thiên Hà I Cùng bạn đi khắp thế gian

Visa multiple Hàn Quốc là gì và những điều cần biết
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ bài viết này

Đăng ký tư vấn visa