Xin visa đi Đài Loan cho trẻ em ở đâu và cần lưu ý gì?

Đài Loan là một trong những điểm đến hấp dẫn của những ai yêu thích du lịch khám phá và xuất khẩu làm việc, tuy vậy việc xin visa ở đất nước này không phải là dễ. Đặc biệt xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em không phải phụ huynh nào cũng biết. Cùng tìm hiểu các thủ tục và giấy tờ cần thiết để xin Visa đi Đài Loan cho trẻ nhé.

Xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em

Xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em

Điều cần biết để làm hộ chiếu đi Đài Loan cho trẻ em

Để đi du lịch hay làm việc ở Đài Loan, phụ huynh cũng như trẻ em đều cần cấp hộ chiếu. Nhà nước ta ban hành những quy định về việc xuất nhập cảnh, theo đó công dân Việt Nam, dù là người lớn hay trẻ em đều được cấp hộ chiếu phổ thông.

Riêng với trẻ em, hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần có giấy khai sinh, tờ khai thông tin có chữ ký của bố mẹ. Với trẻ em dưới 14 tuổi thì hộ chiếu cấp sẽ chỉ có giá trị trong vòng 5 năm tính từ ngày cấp, không cho phép được gia hạn lại.

Với trẻ em có thể lựa chọn được cấp chung hộ chiếu cùng bố mẹ hoặc cấp riêng. Nếu trẻ trên 14 tuổi thì hộ chiếu cấp sẽ có giá trị trong vòng 10 năm tính từ ngày cấp, không cho phép được gia hạn lại.

Hồ sơ cần để làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em đi Đài Loan và các nước

Gồm:

– 01 tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ.

– 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu, có sự xác nhận của công an xã, phường hoặc thị trấn nơi cư trú, ảnh cần đóng dấu giáp lai lên từng người.

Riêng với trường hợp trẻ em cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần có bản sao giấy khai sinh, đồng thời mang theo hộ chiếu chính của cha mẹ để đối chiếu cùng 4 ảnh 4x3cm.

Còn trường hợp lập hộ chiếu riêng cho trẻ thì cần nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu, cùng chữ ký của bố hoặc mẹ, 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4×6 cm.

Nếu trường hợp trẻ không có bố mẹ đi cùng thì bố, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu sẽ ký tên vào tờ khai, cần có giấy chứng minh cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu hợp pháp. Khi đó, người đỡ đầu hoặc cha mẹ nuôi cần có sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu.

Địa chỉ làm hộ chiếu đi Đài Loan cho trẻ em

Địa chỉ làm hộ chiếu đi Đài Loan cho trẻ em

Địa chỉ làm hộ chiếu đi Đài Loan cho trẻ em

Để làm hộ chiếu cho trẻ, bạn có nộp hồ sơ giấy tờ đề nghị cấp hộ chiếu ở Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu, ở Phòng quản lý Xuất – Nhập cảnh trực thuộc công thành phố, tỉnh.

Ví dụ trẻ có hộ khẩu tạm trú ở Hà Nội, Sài Gòn thì sẽ đi xin làm hộ chiếu ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an thành phố Hà Nội, Sài Gòn.

Nếu trẻ em dưới 14 tuổi ở nước ngoài cần cấp hộ chiếu Việt Nam thì có thể tới lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em

Phòng quản lý Xuất – Nhập cảnh nhận hồ sơ cấp hộ chiếu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thường sẽ xử lý và cấp hộ chiếu sau muộn nhất là 14 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bạn đến ngay tại Phòng quản lý Xuất – Nhập cảnh nơi gửi hồ sơ để nhận hồ chiếu, thời gian nhận từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ, phí làm hộ chiếu cho trẻ là 200.000đ

Thủ tục xin visa cho trẻ em đi Đài Loan

Trẻ em đi Đài Loan cần có Visa, do đó cha mẹ cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa cho trẻ đi Đài Loan với các giấy tờ sau:

 • 01 đơn xin visa du lịch Đài Loan có chữ ký của cha hoặc mẹ.
 • 02 ảnh 4×6 cm nền trắng để dán vào đơn xin visa, còn 1 hình nộp kèm hồ sơ, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo Hộ chiếu của trẻ còn thời hạn trên 6 tháng
 • 02 bản photo Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ.
 • 01 bản dịch giấy khai sinh sang tiếng Hoa và 01 bản photo giấy khai sinh của trẻ có công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng, thời gian không quá 6 tháng dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
 • Chứng minh nhân dân của trẻ nếu có.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh đã booking vé máy bay, khách sạn.
 • Nếu trẻ đang đi học thì cần thêm thẻ học sinh, thẻ sinh viên hoặc xác nhận của nhà trường cho phép nghỉ học để đi Đài Loan du lịch (bản dịch song ngữ Việt Anh).
 • Nếu trẻ không đi Đài Loan cùng bố mẹ thì cần có giấy cho phép đi Đài Loan của bố mẹ (có công chứng) và có người trên 18 tuổi đi cùng (bản dịch song ngữ Việt Anh).

Việc chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan là vô cùng quan trọng để quyết định con bạn có xin được Visa đi Đài Loan hay không.

Một số lưu ý khi xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em

 • Khi nộp hồ sơ xin Visa, trẻ cần có bố hoặc mẹ đi cùng.
 • Khi phỏng vấn xin Visa, bạn cần trả lời chân thực mục đích và các thông tin kèm theo.
 • Khi nộp hồ sơ, tùy vào điều kiện và thông tin bạn cung cấp mà có thể sẽ cần yêu cầu nộp thêm các loại giấy tờ khác, bạn cần bổ sung đầy đủ.
 • Nếu bạn cần xét duyệt hồ sơ xin Visa nhanh thì có thể yêu cầu với nhân viên lãnh sứ quán, chi phí tăng thêm là 50%.
 • Khi nộp hồ sơ xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em, cần lấy số và đợi đến số để nộp hồ sơ.
 • Nếu trẻ em sinh ra ở các tỉnh từ Đà Nẵng ra miền Bắc thì nộp hồ sơ ở phòng lãnh sự tại Hà Nội, còn nếu nộp hồ sơ ở phòng lãnh sự TPHCM thì cần có bản sao công chứng CMT, sổ hộ khẩu có địa chỉ thường trú ở Sài Gòn và các tỉnh miền Nam. Ngược lại cũng vậy.

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em tại 2 địa chỉ ở 2 thành phố lớn cả nước là Hà Nội và TPHCM:

Cụ thể, ở Hà Nội có văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, ở tầng 5, tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy. Số điện thoại (024)3833 5501 ~ (024)3833 5505
Ở TPHCm có Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4; số điện thoại (84-28) 3834 9160 ~ (84-28) 3834 9165.

Thời gian làm việc của các văn phòng tiếp nhận hồ sơ là từ 8h sáng đến 17h30, lệ phí xin Visa cho trẻ em dưới 14 tuổi là 31 USD, từ 14 tuổi trở lên là 45 USD. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong 7 ngày làm việc.

Đại sứ quán và lãnh sự Đài Loan ở Việt Nam

Tháng 11 năm 1992, Đài Loan chính thức thiết lập “Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam”, gồm 2 trụ sở ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, thường được biết đến với tên là Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam hoặc Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội và Đại sứ quán Đài Loan tại TPHCM.

Từ đó, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng phát triển, với sự thiết lập nhiều đường bay thẳng giữa 2 nước ngày càng tăng, người dân 2 nước cũng giao lưu văn hóa, làm việc ngày càng nhiều.

Tính riêng số lượng đầu tư gián tiếp, Đài Loan hiện là một trong những nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Chỉ tính đến cuối năm 2016, Đài Loan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ tư tại Việt Nam, với lũy kế vốn đầu tư đạt 31, 57 tỷ USD, đồng thời là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất nước ta, với lũy kế số lượng lao động Việt Nam tại Đài Loan đạt đến 184.920 người. Không những thế, Đài Loan còn là đối tác thương mại lớn thứ 5 với kim ngạch giao dịch hai bên đạt 13,4935 tỷ USD, là đối tác nhập siêu lớn thứ 3, nhập khẩu lớn thứ 4, xuất khẩu lớn thứ 17 của Việt Nam.

Giao lưu kinh tế văn hóa Việt Nam – Đài Loan ngày càng sâu rộng.

Giao lưu kinh tế văn hóa Việt Nam – Đài Loan ngày càng sâu rộng.

Hiện nay thống kê có gần 60.000 thương gia người Đài Loan đang đầu tư và làm việc ở nước ta, đã có khoảng 100.000 hôn phối giữa người Đài Loan với người Việt Nam. Về du lịch, Năm 2016 lượng khách du lịch hai nước cũng tăng trưởng mạnh, đã có 507.301 lượt khách du lịch từ Đài Loan sang Việt Nam, tăng trưởng 13,92%, đồng thời có 193.483 lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Đài Loan, tăng trưởng đạt 35,11%.

Quan hệ giao lưu hợp tác giữa 2 nước về mọi mặt tài chính tiền tệ, y tế, văn hóa giáo dục, nông ngư nghiệp, khoa học công nghệ… đều diễn ra hết sức rộng rãi, chặt chẽ. Do đó, nhu cầu xin Visa đi Đài Loan ngày càng nhiều, đối tượng trẻ em cũng vậy, đất nước này là điểm đến du lịch và làm việc, sinh sống được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Do đó, mọi vấn đề hồ sơ xin Visa đi Đài Loan của người lao động hay trẻ em, người dân du lịch đều có thể dễ dàng và nhanh chóng xử lý ở Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam.

Như đã trình bày trên, Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam có 2 trụ sở, ở Hà Nội và TPHCM.

Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024)-3833-5501

Số fax: 84-24-3833-5508

Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Thời gian làm việc: từ 08h30 đến 12h30, 13h30 đến 17h30 Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần.

Điện thoại liên lạc khẩn cấp: 0913219986 (số điện thoại này chỉ dùng liên lạc cho các trường hợp cần được cứu trợ khẩn cấp hay đe doạ về tính mạng như gặp tai nạn, cướp giật.

Đại sứ quán Đài Loan tại TPHCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3834 9160

Số Fax: (84-28) 3834 9166

Website:http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html

Thời gian làm việc: từ 08h30 đến 12h30, 13h30 đến 17h30 Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. 0903-927019

Điện thoại liên lạc khẩn cấp: 0903-927019 (số điện thoại này chỉ dùng liên lạc cho các trường hợp cần được cứu trợ khẩn cấp hay đe doạ về tính mạng như gặp tai nạn, cướp giật.

Xin visa tại đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam.

Xin visa tại đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam.

Vậy đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam giúp bạn giải quyết các vấn đề gì?

Đại sứ quán Đài Loan ở Việt Nam sẽ hỗ trợ công dân Việt Nam thông qua các dịch vụ lãnh sự nếu:

 • Cần thông tin chung hoặc cụ thể liên quan tới nền kinh tế, văn hóa, giáo dục, các môn thể thao… của Đài Loan.
 • Cần thông tin về điều kiện và quá trình để nhận quốc tịch Đài Loan
 • Tìm thông tin và địa chỉ liên lạc cụ thể ở Đài Loan
 • Muốn áp dụng và có Thị thực Đài Loan
 • Giải quyết các vấn đề về xin và cấp visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho vấn đề xin Visa đi Đài Loan cho trẻ em, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có được Visa và sớm đến với đất nước Đài Loan.

 

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa