Bạn nên biết visa du lịch Nhật có thời hạn bao lâu?

Bạn có niềm đam mê với trà, ngắm hoa anh đào, ngắm lá đỏ mùa thu, thăm viếng những ngôi đền đổi tiếng, hay thưởng thức sushi, mì ramen chính hiệu “đất nước mặt trời mọc” thì du lịch Nhật Bản chính là thiên đường lý tưởng rồi đấy. Và nếu là một “traveler chính hiệu” chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết visa du lịch Nhật có thời hạn bao lâu rồi đúng không nào?

Còn nếu bạn là một newbie thì cũng đừng lo lắng, bài viết dưới đây từ dịch vụ visa Thiên Hà sẽ giúp bạn giải quyết mọi thứ trong tầm tay để có thể đến với đất nước mặt trời mọc một cách dễ dàng nhất, tự tin nhất.

Thời hạn visa là gì? 

Là khoảng thời gian trên visa (từ ngày nào đến ngày nào)  Lãnh sự cho phép bạn được nhập cảnh vào nước của họ. Thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc 1 tháng, 2 tháng hoặc một số ngày cụ thể mà Cơ quan Lãnh sự cấp.

Thời gian lưu trú là gì?

Là số ngày được phép lưu trú tại quốc gia bạn xin visa tính từ ngày nhập cảnh.

Thông thường là 14 ngày, 15 ngày, 30 ngày, 90 ngày một số ngày cụ thể mà Cơ quan Lãnh sự cấp.

Không riêng gì visa du lịch Nhật Bản mà hiện nay tất cả các loại visa mà lãnh sự quán nước ngoài cấp cho công dân Việt Nam đều có 3 mục chính bên dưới cần lưu ý mà người xin cấp lại thường bỏ qua:

 • Thời hạn sử dụng của visa là bao lâu
 • Số ngày tối đa được phép lưu trú tại nước sở tại là bao nhiêu ngày
 • Số lần nhập cảnh vào nước đó trong thời hạn visa còn giá trị sử dụng

Visa Nhật Bản sẽ có các mức thời gian lưu trú  và thời hạn visa như sau:

 • Thời hạn lưu trú: 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày
 • Thời hạn hiệu lực: 3 tháng, 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm

Lưu ý: Hai mốc thời gian này sẽ không giống nhau đối với mỗi người vì chúng phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi và loại visa mà bạn xin cấp. Từ năm 2016, Nhật Bản đã tăng thời hạn hiệu lực visa đến Nhật cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông lên đến 10 năm để có thể thực hiện tốt những công việc tại xứ sở hoa anh đào cũng như tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh với Việt Nam.

thời hạn visa đi Nhật

Thời hạn visa đi Nhật phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp

Visa du lịch Nhật thời hạn bao lâu

 • Visa du lịch Nhật có thời giá trị sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp
 • Thời gian lưu trú: tối đa 15 ngày.
 • Số lần được phép nhập cảnh: 1 lần

visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Du lịch xứ Phù Tang mùa lá đỏ luôn luôn hấp dẫn du khách 

Visa thương mại Nhật Bản thời hạn bao lâu

Visa thương mại Nhật Bản dài hạn được chính phủ Nhật thực hiện cấp với một số điều kiện nhất định cho những đối tượng nước ngoài đến Nhật với mục đích thương mại, công tác đào tạo, làm việc,… và có thời gian lưu trú từ 15-90 ngày.

Visa đi du học Nhật  thời hạn bao lâu

Thông thường, thời gian xin Visa du học Nhật Bản trước kỳ nhập học ít nhất khoảng 90 ngày. Đối với các du học sinh có nhu cầu xin visa đi du học Nhật sẽ có 2 loại visa chính như sau:

 • Visa học tiếng: 01 năm, sau sẽ được gia hạn và tối đa là 2 năm.
 • Visa học trường theo chuyên ngành, Đại học/sau Đại học: 01 năm, hoặc tối đa là 02 năm, sẽ được gia hạn tới khi tốt nghiệp.

thời gian xin visa đi nhật bản

Thời hạn xin visa đi Nhật Bản là điều ai cũng nên biết trước khi chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình

Trường hợp muốn ở lại được nhiều ngày hơn hoặc nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản thì quý khách phải đáp ứng được những điều kiện mà Đại sứ quán yêu cầu và chuyển đổi mục đích xin visa sang loại visa khác.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây từ visa Thiên Hà đã đánh bay thắc mắc visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu cũng như có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch chinh phục đất nước mặt trời mọc của mình.

Nếu bạn có thắc mắc về cách thức làm visa đi Nhật vui lòng tham khảo link https://visathienha.com/dich-vu-lam-visa-di-nhat-tai-tphcm/ hoặc liên hệ hotline tư vấn visa Thiên Hà  0833 919 347 để được tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa Nhật Bản kết quả đảm bảo 99%.

5/5 - (9 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa