Xin visa đi Thuỵ Sỹ có có không?

Bạn đang muốn đến Thuỵ Sỹ và bạn thắc mắc xin visa đi Thụy Sĩ có khó không? Những điều cần thiết để xin được thị thực tới quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thụy Sĩ từ lâu đã rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đắt đỏ, sang trọng trị giá hàng tỷ đồng. Đây là cái nôi của công nghệ đồng hồ và những phát minh khoa học vĩ đại. Không chỉ vậy, Thụy Sĩ còn được biết đến là xứ sở của những viên socola ngọt ngào, lãng mạn.

Socola thụy sĩ thực sự trở thành món quà tình yêu ý nghĩa nhất mà ai cũng mong muốn được một lần thưởng thức. Đây cũng là một trong những lí do khiến nhiều người muốn tới đất nước này. Vậy xin visa đi Thụy Sĩ liệu có phức tạp?

Thụy Sĩ là một nước thành viên nằm trong khối Schengen. Nằm ở châu Âu, nơi đây sở hữu một cảnh quan vô cùng hấp dẫn. Những dãy núi trùng điệp hùng vĩ cùng những rừng cây xanh ngút ngàn hút tầm mắt. Vì thế nó có sức hút kì lạ với tất cả chúng ta. Để có thể đặt chân tới đây, bạn phải xin được visa Schengen hoặc visa Thụy Sĩ. Có thể chia thành 3 loại visa chính đó là: visa đi du lịch Thụy Sĩ, visa thăm thân và visa đi Thụy Sĩ công tác. Mỗi loại visa đều cần có những thủ tục và giấy tờ thực hiện nhất định.

Phong cảnh hữu tình, tươi đẹp nơi đây

Phong cảnh hữu tình, tươi đẹp nơi đây

Xin visa đi du lịch Thụy Sĩ

Nếu ai đã từng tìm hiểu về quốc gia này, hẳn đã từng được nghe tới cụm từ quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đúng vậy! Nơi đây sở hữu một nền kinh tế phát triền mạnh mẽ, con người được sống trong sự an toàn và bảo hộ tốt nhất. Thời gian làm việc của người dân Thụy Sĩ trung bình chỉ 5h một ngày. Các dịch vụ về giáo dục, y tế, xã hội đều rất đáng ngưỡng mộ. Vì thế mỗi năm, Thụy Sĩ đón hàng triệu lượt khách tới du lịch, tham quan.

Để được cấp visa đi du lịch Thụy Sĩ thì điều bạn cần làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc của người đi du lịch và phải còn thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng.

– Ảnh 3.5×4.5 chụp không quá 6 tháng.

– Bản sao sổ hộ khẩu photo công chứng.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Sơ yếu lí lịch.

-Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh công việc: bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương 3 tháng làm việc gần nhất đối với người lao động.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản có giá trị, nhà đất, ô tô…

– Lịch trình chuyến đi: ghi cụ thể ngày đến và đi, các địa điểm tổ chức chương trình tại Thụy Sĩ…

– Giấy tờ xác nhận đã đặt phòng tại khách sạn hoặc các địa điểm lưu trú khác.

-Giấy tờ xác minh đã đặt vé máy bay khứ hồi.

– Bảo hiểm du lịch.

Đi du lịch Thụy Sĩ không còn là vấn đề quá khó khăn

Đi du lịch Thụy Sĩ không còn là vấn đề quá khó khăn

Quả thực, du lịch Thụy Sĩ đang ngày một phát triển trên thế giới và trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài. Vì thế mà trong 3 loại visa kể trên thì visa đi du lịch chiếm số lượng lớn hơn cả. Hầu hết, các bộ hồ sơ xin visa tới đây đều được xét duyệt. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi làm visa đi du lịch tới đất nước này.

Visa tới Thụy Sĩ thăm thân nhân

Cũng như tới tất cả các quốc gia khác, khi tới Thụy Sĩ thăm người thân bạn sẽ cần người bảo lãnh. Điều này giúp cho việc xuất cảnh của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, quá trình xin visa cũng sẽ giảm bớt được các thủ tục phức tạp. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Hộ chiếu bản gốc và phải còn thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng.

– Ảnh 3.5×4.5 chụp không quá 6 tháng.

– Bản sao sổ hộ khẩu photo công chứng.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Sơ yếu lí lịch.

– Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh công việc: bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương 3 tháng làm việc gần nhất đối với người lao động.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản có giá trị, nhà đất, ô tô…

– Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh: quan hệ họ hàng, thư từ liên lạc…

– Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người bảo lãnh. Có thể dùng bản sao thẻ cư trú không thời hạn tại Thụy Sĩ.

– 1 bản gốc có sự hợp pháp hóa lãnh sự về sự xác nhận các thành viên có trong gia đình của người bảo lãnh.

–  Các giấy tờ chứng minh chỗ ở hiện tại của người bảo lãnh.

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này là bạn đã chuẩn bị được một tấm thẻ visa tới Thụy Sĩ trong thời gian sắp tới rồi đấy. Việc còn lại là chờ sự xét duyệt của văn phòng đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Thụy Sĩ, điểm đến của hàng triệu người nước ngoài mỗi năm

Thụy Sĩ, điểm đến của hàng triệu người nước ngoài mỗi năm

Visa đi công tác tại Thụy sĩ

Ngày nay, với sự phát triển và hội nhập không ngừng của xã hội thì việc đi nước ngoài công tác đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Vì thế mà thủ tục cần có để được cấp visa đi công tác Thụy Sĩ sẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Thủ tục cần có:

– Hộ chiếu bản gốc và phải còn thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng.

– Ảnh 3.5×4.5 chụp không quá 6 tháng.

– Bản sao sổ hộ khẩu photo công chứng.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Sơ yếu lí lịch.

-Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh công việc: bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương 3 tháng làm việc gần nhất đối với người lao động.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản có giá trị, nhà đất, ô tô…

– Bản gốc thư mời nếu nhận lời mởi công tác từ các công ty tạiThụy Sĩ. Trong đó ghi rõ mục đích của lời mời, mối quan hệ giữa bên mời với người được mời. Cần ghi rõ thời gian lưu trú, lịch làm việc tại đây và những điều cần thiết trong quá trình lưu trú.

– Thư mời hoặc vé vào cửa do cơ quan tổ chứ sự kiện cấp phát kèm theo chương trình sự kiện nếu tham gia hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc bất cứ chương trình nào.

–  Giấy tờ xác nhận chỗ ở của người xin visa trong suốt thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ.

Thủ tục cho việc đi công tác tại đây cũng không quá phức tạp đúng không nào? Nếu bạn đã từng đi công tác nước ngoài hẳn bạn sẽ thấy dễ dàng trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Và bạn sẽ thấy con đường đưa bạn tới đất nước Thụy Sĩ sẽ gần hơn đấy.

Môi trường làm việc lí tưởng dành cho mọi người trên thế giới

Môi trường làm việc lí tưởng dành cho mọi người trên thế giới

Tùy theo mục đích của chuyến đi mà bạn phải chuẩn bị các giấy tờ phù hợp. Tuy nhiên, Thụy Sĩ nằm trong khối Schengen, nếu bạn xin được visa Schengen thì cơ hội di chuyển khắp châu Âu của bạn sẽ không còn là điều gì xa xôi nữa. Bởi các quốc gia trong khối này đều rỡ bỏ hàng rào để cho người dân được tự do di chuyển và công tác ở bất kì quốc gia nào thuộc khối này. Khi bạn có trong tay tấm visa đó, bạn cũng sẽ có quyền lợi như vậy.

Những lưu ý khi xin visa đi Thụy Sĩ

– Xin visa đi Thụy Sĩ cũng giống với các nước khác thuộc châu Âu, thời gian xét duyệt hồ sơ từ 15 tới 20 ngày tùy thuộc vào mục đích và địa điểm bạn tới trên quốc gia này.

– Một điều bắt buộc khi tới Châu Âu nói chung và Thụy Sĩ nói riêng là bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch.

– Hồ sơ phải được viết bằng một loại ngôn ngữ, hầu hết là bằng tiếng anh

– Cần nộp hồ sơ chậm nhất 15 ngày trước khi đi

– Các giấy tờ và thông tin cung cấp phải đúng sự thật nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực

– Có thể bạn sẽ được mời đến để phỏng vấn và cung cấp một số thông tin cần thiết, bạn cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và trả lời câu hỏi một cách trung thực nhất. Nếu có thể, bạn hãy đưa ra một số bằng chứng xác thực chứng minh cho câu trả lời, như vậy câu trả lời của bạn sẽ thuyết phục hơn.

Những ấn tượng khó quên về một quốc gia đáng sống nhất thế giới

Những ấn tượng khó quên về một quốc gia đáng sống nhất thế giới

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho việc xin visa đi Thụy Sĩ. Nếu bạn vẫn chưa tự tin đi làm hồ sơ, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ những người đã từng có kinh nghiệm trong việc này. Để phòng sự cố xảy ra, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước ngày đi khoảng một tháng. Như vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng cho chuyến đi nữa.

Đất nước Thụy Sĩ với rất nhiều những điều tốt đẹp đang đón chờ bạn. Hãy gạt bỏ những câu hỏi rằng xin visa đi Thụy Sĩ có khó không? Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một tinh thần vui vẻ, thoải mái để tận hưởng chuyến đi ý nghĩa sắp tới. Hãy chắc chắn trong tay tấm thẻ visa để tới Thụy Sĩ ngay thôi

Xin visa đi Thuỵ Sỹ có có không?
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài viết này

Đăng ký tư vấn visa