Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu với các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam. Thế nhưng, xin visa du lịch là một trong những rào cản khó khăn lớn nhất với các bạn sinh viên muốn tới Hàn Quốc du lịch. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên thế nào? Cùng Visa Thiên Hà tìm hiểu chi tiết nhé.

Hàn Quốc là điểm đến du lịch hấp dẫn

Hàn Quốc là điểm đến du lịch hấp dẫn

Xin Visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Theo kinh nghiệm và quan điểm của cá nhân mình thì xin Visa Hàn Quốc không quá khó, dễ hơn xin visa Nhật Bản nhưng khó hơn Đài Loan. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là thị trường du lịch quan trọng của xứ sở kim chi nên nếu hồ sơ của bạn hợp lý, sạch sẽ, logic thì sẽ được duyệt luôn.

Gần đây, vấn đề du khách Việt Nam tới các nước theo diện tour du lịch hay du lịch tự túc rồi tự ý trốn ở lại làm việc bất hợp pháp đang rất đáng lo ngại. Điều này khiến cho uy tín của đất nước giảm sút, đồng thời đại sứ quán các nước cũng siết chặt hơn vấn đề xét duyệt visa du lịch. Đặc biệt đối tượng sinh viên khó khăn trong chứng minh tài chính, nên bị kiểm duyệt gắt gao khi xin visa du lịch.

Do đó, sau mỗi năm, nhiều vụ khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc trốn ở lại khiến các nhân viên kiểm duyệt thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn nhiều. Đôi khi nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu của bạn cũng ảnh hưởng tới kết quả xét Visa Hàn Quốc. Các tỉnh, thành phố hiện nằm trong Blacklist của Hàn Quốc gồm: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hoá.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc sinh viên

Visa du lịch Hàn Quốc với những bạn sinh viên mới lần đầu đi là loại visa thông thường C-3, thời gian là 3 tháng và chỉ đường nhập cảnh duy nhất 1 lần. Bạn được lưu trú tối đa trong thời gian Đại Sứ quán cho phép, thường là 15 ngày.

Xin visa Hàn Quốc du lịch thông thường C-3

Xin visa Hàn Quốc du lịch thông thường C-3

Còn những bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm gần đây, đồng thời không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể xin visa loại nhập cảnh nhiều lần. Visa du lịch Hàn Quốc này có thời hạn 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được tối đa trong 30 ngày. Tùy theo mục đích xin nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp loại visa C31 đến C39.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho cư dân Việt nam từ Đà Nẵng trở ra Bắc là Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Điện thoại 02437710404; Email liên quan đến visa: embkrvn@mofa.go.kr
  • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do
  • Thời gian làm việc: thứ 2 đến thứ 6 từ 09:00 – 16:00h, nghỉ trưa 12:00 – 14:00h
  • Thời gian nhận hồ sơ với visa du lịch tự túc:  buổi sáng từ 09:00 – 12:00h
  • Thời gian trả kết quả: 14:00 – 16:00h

Còn các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM. Nếu bạn sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nhưng muốn nộp hồ sơ ở Hà Nội thì cần thêm sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú ở khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2018

Sinh viên xin Visa du lịch Hàn Quốc thông thường là xin loại visa C-3, dưới đây là hướng dẫn thủ tục.

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa C-3 thời hạn 3 tháng, 1 lần nhập cảnh là 20 USD, còn visa từ C31- C39 được nhập cảnh nhiều lần là 80 USD. Đại sứ quán nhận cả loại tiền tệ USD và VNĐ.

 Lệ phí xin visa có thể nộp bằng USD hoặc VNĐ

Lệ phí xin visa có thể nộp bằng USD hoặc VNĐ

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt Visa theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc là 8 ngày làm việc, không tính ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn làm vào đợt cao điểm du lịch hay hồ sơ cần bổ sung giấy tờ thì thời gian sẽ kéo dài thêm.

Theo kinh nghiệm của Visa Thiên Hà thì cao điểm du lịch Hàn Quốc là các tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11 nên thời gian xét duyệt có thể kéo dài, bạn nên chủ động xin trước 2- 3 tháng để tránh rắc rối.

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bao gồm:

1. Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng tính đến ngày dự định nhập cảnh tới Hàn Quốc, nộp kèm bản Photo giấy chứng minh nhân dân.

2. Đơn xin cấp Visa

Mẫu đơn chuẩn xin cấp Visa Hàn Quốc song ngữ Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt cấp trên Đại Sứ quán online hoặc trực tiếp. Bạn nên khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, điền đầy đủ thông tin và hình thẻ chụp là phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần đây. Trẻ em dưới 17 tuổi làm đơn thì cha mẹ ký thay.

3. Giấy chứng minh công việc

Với trường hợp học sinh, sinh viên xin Visa du lịch Hàn Quốc thì phải có cha mẹ bảo lãnh tài chính, kèm theo đó là giấy tờ chứng minh gồm:

Bản photo thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên có đóng dấu.

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Thư bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh kèm bản Photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh.

Nếu cha mẹ, người bảo lãnh thuộc đối tượng được miễn chứng minh tài chính thì sinh viên cũng được miễn theo, nhưng cần thêm giấy tờ chứng minh được miễn này.

Giấy tờ chứng minh tài chính xin Visa Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh tài chính xin Visa Hàn Quốc

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Với sinh viên có ba mẹ bảo lãnh thì có sổ tiết kiệm đứng tên cha mẹ, với số tiền tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 5000 USD, kỳ hạn tối thiểu 3 tháng. Nộp bản gốc cùng 1 bản Photo hoặc sao y các mặt sổ tiết kiệm của ngân hàng.

Nếu sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng đến thời gian nộp hồ sơ thì cần thêm sổ hồng, sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô…

5. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Bạn có thể đặt vé máy bay khứ hồi và chọn hình thức thanh toán sau để nhận được email xác nhận, in xác nhận này để nộp.

6. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Giống như đặt vé máy bay, bạn cần đặt trước phòng khách sạn trùng với lịch trình du lịch, có thể chọn thanh toán sau để lấy email xác nhận rồi in nộp.

7. Lịch trình du lịch chi tiết

Lịch trình du lịch bạn lên càng cụ thể, chi tiết càng tốt gồm các thông tin ngày đến, ngày về, các điểm du lịch sẽ đi kèm thời gian, địa chỉ khách sạn, di chuyển… Với du lịch tự túc thì sinh viên cần làm lịch trình chi tiết vì sẽ đánh giá bạn có thực sự tới Hàn Quốc để du lịch hay không.

8. Các giấy tờ khác

Tùy theo từng trường hợp đặc biệt mà bạn có thể nộp thêm các loại giấy tờ sau hoặc Đại sứ quán sẽ yêu cầu nộp bổ sung.

Giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản

Nếu sinh viên sở hữu tài sản có giá trị thì có thể bổ sung giấy tờ chứng minh để tăng tỉ lệ hồ sơ đậu, cũng tạo tin tưởng hơn với Đại sứ quán. Các giấy tờ có thể là: Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, Sổ đỏ, sổ Hồng, hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán căn hộ, Giấy sở hữu tài sản cho thuê, hợp đồng cho thuê tài sản…

Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng

Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng

Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng

Với trường hợp người bảo lãnh tài chính hoặc người xin visa sinh từ Quảng Nam trở vào Nam mà nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

Sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú có dịch thuật công chứng

Tương tự với trường hợp sinh viên xin visa sinh từ Quảng Nam trở vào Nam mà nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

+ Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin Visa phải là giấy khổ A4.

+ Các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

+ Các giấy tờ Nhà nước Việt Nam cấp thì dịch thuật phải có công chứng Nhà nước trong vòng 3 tháng như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sổ hồng, sổ đỏ, giấy phép đăng ký kinh doanh, sơ yếu lý lịch…

+ Thông tin vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình và đơn xin nghỉ phép (nếu có) phải khớp nhau.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên, hi vọng bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong thực hiện và hoàn thiện thủ tục. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong làm hồ sơ xin visa, hãy liên hệ với Visa Thiên Hà bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa