Thủ tục xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam như thế nào?

Người nước ngoài khi muốn du lịch tại Việt Nam thì cần làm thủ tục xin cấp visa thị thực theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thủ tục xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam như thế nào? Cùng Visa Thiên Hà đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Visa du lịch là gì? Phân loại visa du lịch Việt Nam

Visa du lịch là gì?

Visa du lịch được kí hiệu là DL, đây là một trong những loại visa phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo như quy định hiện hành thì visa du lịch có hiệu lực cho thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng (đối với trường hợp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần). Có thể được gia hạn hoặc cấp mới chỉ một lần sau khi du lịch đến Việt Nam.

Visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam

Hiểu một cách đơn giản, visa du lịch Việt Nam được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch. Lưu ý rằng visa du lịch không áp dụng cho người nước ngoài có ý định lao động làm việc trong khoảng thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Phân loại visa du lịch Việt Nam

Hiện tại theo quy định của pháp luật Việt Nam bạn có thể xin visa du lịch thuộc các loại sau:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực trong vòng 1 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh).
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 1 tháng đối với du khách nhiều lần nhập cảnh)
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực trong thời gian 3 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh)
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh).

Lưu ý: Nếu công dân có quốc tịch Mỹ thì có thêm một lựa chọn khác khi xin visa du lịch Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Các quy định chung về xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam

Một số quy định chung về xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam.

 • Visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam không bắt buộc với một số quốc tịch thuộc danh sách các nước được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Nếu bạn thuộc diện phải có thị thực mới được vào Việt Nam thì cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:
 • Hộ chiếu của bạn hiện tại còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến Việt Nam (không được chấp nhận với hộ chiếu tạm thời)
 • Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu visa thị thực và nhập cư.
 • 02 ảnh hộ chiếu hợp lệ.

Thủ tục xin visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam

Để xin được visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam thì trước tiên phải cần có ” Công văn nhập cảnh Việt Nam” do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ban hành và cấp phép. Sau khi có công văn nhập cảnh, khách du lịch nước ngoài có thể nhận visa ngay tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Thời gian người nước ngoài xin cấp visa du lịch Việt Nam trong khoảng 03 – 05 ngày.

Ngoài ra, người nước ngoài có thể làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua các tổ chức, cá nhân mời hoặc theo hình thức bảo lãnh.

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh

Thủ tục xin công văn nhập cảnh bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp visa thị thực (theo mẫu NA2) (Dùng cho cơ quan, tổ chức).
Mẫu NA2 - Đơn xin nhập cảnh Việt Nam  cho người nước ngoài

Mẫu NA2 – Đơn xin nhập cảnh Việt Nam  cho người nước ngoài

 • Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 (Dùng cho cá nhân bảo lãnh).
 • Các loại giấy tờ chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức hoặc giấy chứng minh quan hệ nhân thân,…
 • Mẫu NA16, hay văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Sau khi xin được công văn nhập cảnh thì cần làm gì?

Sau khi xin được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài đến nơi nhận visa và điền thông tin vào mẫu NA1 (đây là tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam, trong đó có dán ảnh kích thước 4cm  x 6cm và phải xuất trình hộ chiếu gốc).

Xuất trình công văn nhập cảnh du lịch tại nơi nhận visa (Sau khi xin được công văn nhập cảnh, sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Quốc gia láng giềng).

Lệ phí và nhận visa

Nơi nhận visa du lịch cho người nước ngoài vào Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các tại các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào lúc ban đầu người nước ngoài đăng ký nhận ở đâu.

Có thể nhận visa ngay tại sân bay quốc tế tại Việt Nam

Có thể nhận visa ngay tại sân bay quốc tế tại Việt Nam

Trong trường hợp quý khách nước ngoài muốn du lịch Việt Nam mà chưa có cơ quan, tổ chức, cá nhân nào bảo lãnh để nhập cảnh hãy liên hệ gay với Visa Thiên hà để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra Visa Thiên Hà có thể hỗ trợ đón khách tại sân bay để làm thủ tục nhận visa thị thực cho khách. Mọi chi tiết xin liên hệ 0833 919 347 để được báo giá.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa