Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính? Phí visa và địa điểm nộp hồ sơ?

Những cái tên như Lệ Giang, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Tô Châu,…đã “quyến rũ” không ít du khách phương xa. Vì vậy, xin visa đi Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không, có dễ như các nước Đông Nam Á không,… là những vấn đề đang được nhiều người rất quan tâm.

Với những thắng cảnh du lịch nổi tiếng thế giới, công trình nhân tạo vĩ đại, nền văn hóa Trung Hoa lâu đời, Trung Quốc không chỉ hấp dẫn khách du lịch khám phá về vùng đất có bề dày lịch sử bậc nhất mà còn là nơi thu hút không ít “sĩ tử” hội tụ.

Hôm nay, dịch vụ visa Thiên Hà sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết về việc xin thị thực Trung Quốc để có thể tự tin đi du lịch, du học, công tác hay thăm thân mà không sợ rớt visa nhé!

Xin visa đi Trung Quốc lần đầu

Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không luôn là nỗi hoang mang của nhiều người nhất là những người mới xuất ngoại lần đầu. Để có thể du lịch tại đây hay bất kỳ quốc gia nào, trong hồ sơ của bạn cần có bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 2000$ tương đương khoảng 45.000.000 VND. Tuy nhiên, để chắc ăn bạn nên để số dư tối thiểu là 50 triệu đồng nhé.

Bởi đối với người lần đầu xuất ngoại thì xin visa được xem là nỗi ám ảnh mà trong đó chứng minh tài chính đóng góp một phần không nhỏ vào nỗi sợ ấy.

xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai khi đi du lịch Trung Quốc lần đầu

Phí làm visa đi Trung Quốc

Sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau được trả về nếu bạn search “phí làm visa đi Trung Quốc” trên Google. Tuy nhiên, nếu bạn làm visa Trung Quốc tự túc thì con số chính xác phải dựa vào Đại sứ quán cập nhập, thường là sau mỗi năm hoặc khi có chính sách mới cần thiết. Hiện nay, chi phí xin visa Trung Quốc là 60$/ hồ sơ và mức phí này không được hoàn lại, dù bạn đậu/rớt visa.

Nếu bạn làm qua các công ty dịch vụ thì chi phí cụ thể sẽ do mỗi công ty quyết định. Tuy nhiên, con số đó cũng có thể chênh lệch cao hay thấp tùy thuộc vào mục đích loại visa và thời gian bạn cần visa như thế nào.

Lệ phí làm visa đi Trung Quốc khi sử dụng dịch vụ của visa Thiên Hà có đắt không? Với dịch vụ làm visa của Thiên Hà bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ, thông tin cần thiết và ảnh để điền đơn, tất cả những việc còn lại là của Thiên Hà.

Thiên Hà sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các thủ tục để visa của bạn được cấp một cách nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất với tỉ lệ đạt visa Trung Quốc đến 99.9%, hoàn 100% phí dịch vụ nếu không đạt yêu cầu.

Vì thế, bạn không cần lo lắng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé, có “đắt cũng xắt ra miếng” nên bạn hoàn toàn yên tâm. Liên hệ 0833 919 347 để nhận chi phí trọn gói các bạn nhé.

 lệ phí làm visa đi Trung Quốc

Phí làm visa đi Trung Quốc phụ thuộc vào loại visa mà bạn yêu cầu ĐSQ cấp

Tự xin visa Trung Quốc 2018

Đối với những chuyến đi không có quá nhiều kinh phí thì việc xin visa tự túc là một trong những cách tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn làm đúng hướng dẫn, trình tự, nếu không thời gian di chuyển và ngốn của bạn rất nhiều công sức và tiền bạc đó.

Đầu tiên, bạn cần nắm được chi phí xin visa Trung Quốc tự túc 2018 là bao nhiêu, thời gian lưu trú bao nhiêu ngày?

Trả lời: Lệ phí đương đơn nộp cho Đại sứ quán xin visa Trung Quốc là 60$, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, khoảng cách giữa hai lần xin thị thực tối thiểu 90 ngày.

Thứ hai, địa điểm nộp hồ sơ là ở đâu? Phần này dịch vụ visa Thiên Hà sẽ nói rõ hơn ở mục phía dưới.

Tiếp theo, cần chuẩn bị các giấy tờ gì để đảm bảo hồ sơ của bạn được đầy đủ nhất. Lưu ý rằng, tùy mục đích xin loại visa mà hồ sơ cũng sẽ khác nhau, nên bạn thật CẨN THẬN ở khâu này nhé.

  • Nếu muốn xin visa du lịch thì cần chuẩn bị các giấy từ quan trọng như: vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình, hợp đồng lao động,…
  • Hồ sơ xin visa thương mại thì ngoài một số giấy tờ bắt buộc thì: quyết định đăng ký kinh doanh, quyết định cử đi công tác, xác nhận làm việc, giấy nghỉ phép cũng là những “món” bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN quên.

Và cuối cùng, chứng minh tài chính có lẽ là cụm từ mà nhiều người ám ảnh nhất khi muốn xin thị thực Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào. Vì thế, xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không có lẽ cũng là vấn đề “khá nhạy cảm”.

Bởi nếu không cần trải qua giai đoạn này thì ai cũng thở phào nhẹ nhõm, tự tin “vác balo lên và đi” du lịch, du học, thăm thân,…

tự xin visa trung quốc

Tự xin visa Trung Quốc để khám phá cảnh đẹp nơi đây là điều mà nhiều “dân phượt” yêu thích 

Xin visa Trung Quốc ở đâu

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai xin thị thực Trung Quốc đều cần đáp án, đặc biệt là những ai đi lần đầu. Hiện nay,  ở Việt Nam Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc có mặt tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Nếu lần đầu xin visa Trung Quốc dù mục đích gì bạn cũng không nên bỏ qua một số lưu ý về địa điểm như bên dưới:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình. => dành cho ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra.
  • Ngược lại, hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào thì đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tại số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3.

Thời gian làm việc của cả ĐSQ và LSQ:

  • Làm việc từ T2 đến T6
  • Sáng: từ 8h-11h30
  • Chiều: 14h-17h

Riêng nộp lệ phí và nhận visa thì bạn đến vào lúc 14h-16h các ngày làm việc trong tuần.

Trên đây, là một số thông tin bổ ích về việc xin thị thực Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không mà bạn nên lưu ý. Chúc các bạn một chuyến đi thuận lợi, vui vẻ và an toàn. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với visa Thiên Hà theo Hotline: 0833 919 347 để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/7.

Visa Thiên Hà I Cùng bạn đi khắp thế gian

5/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa