Xin visa Hàn Quốc qua công ty du lịch

Xin visa du lịch luôn là vấn đề trở ngại, rắc rối với nhiều du khách Việt Nam khi mong muốn tới xứ sở kim chi. Nhiều người lựa chọn xin Visa Hàn Quốc qua công ty du lịch, dưới đây là một số thông tin bổ ích mà Visa Thiên Hà chọn lựa gửi đến bạn đọc.

Hàn Quốc là điểm du lịch hấp dẫn

Hàn Quốc là điểm du lịch hấp dẫn

Xin Visa du lịch Hàn Quốc theo Tour

Ngày nay, du lịch quốc tế đã rất phổ biến với các du khách Việt Nam, trong đó Hàn Quốc luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu.

Nếu như nhiều bạn trẻ chọn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để đỡ mất chi phí thì quá trình làm rắc rối, có thể phải xin đi xin lại nhiều lần thì nhiều người chọn xin Visa theo Tour qua các công ty du lịch. Theo đó, Tour du lịch được tổ chức theo công ty, sẽ cần thêm xác nhận, giấy tờ của 2 bên công ty.

Cụ thể:

Phía công ty Tour Hàn Quốc

Cần:

+ Thư mời kèm theo danh sách đoàn.

+ Lịch trình Tour và xác nhận đặt phòng khách sạn.

+ Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, chứng minh nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Photo Chứng minh thư và hộ chiếu của người đại diện.

Phía công ty Tour Việt Nam

Cần:

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.

+ Xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất với công ty du lịch nộp hồ sơ lần đầu hoặc nộp thị thực không thường xuyên.

+ Giấy phép kinh doanh và Lữ hành quốc tế dịch sang tiếng Anh, có công chứng nhà nước không quá 6 tháng.

Bên cạnh đó, mỗi du khách trong đoàn cũng cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm.

  1. Tờ khai xin cấp Visa

Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu Đại sứ Quán Hàn Quốc yêu cầu, bạn có thể truy cập website Đại sứ quán hoặc nhận miễn phí tại Đại sứ quán.

  1. Hộ chiếu gốc và bản sao CMND.
  2. Giấy tờ chứng minh tài chính.

Bản Copy hai mặt sổ tiết kiệm có tiền gửi ít nhất 5000 USD có ngày gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, kèm xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ thì sổ tiết kiệm phải có kỳ hạn gửi trên 3 tháng, kèm giấy đăng ký xe ô tô đứng tên hoặc sổ đỏ nhà đất đứng tên.

Công chức Nhà Nước được miễn chứng minh tài chính

Công chức Nhà Nước được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính gồm:

+ Nhân viên Công chức Nhà Nước hoặc nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

+ Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc nằm trong danh sách của văn phòng Korcham.

+ Đối tượng có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại Ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

+ Đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định hoặc thẻ tín dụng ưu đãi. Theo đó, đối tượng cần sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, là khách hàng thường niên ưu đãi hoặc có thu nhập trên 8000 USD 1 năm.

+ Đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, người có chuyên môn và tay nghề cao.

Nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng được miễn chứng minh tài chính trên thì nên xác nhận lại với phía Đại sứ quán. Ngoài ra, một số đối tượng sau cũng được xem xét miễn chứng minh tài chính:

+ Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu có lương hưu.

+ Đối tượng là nhà báo, nhà sản xuất truyền hình.

+ Đối tượng có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh tại các quốc gia OECD.

+ Đối tượng từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc.

Nếu du khách đi du lịch do công ty thưởng thì cần có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tư cách pháp nhân của công ty chủ quản.

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp xin Visa

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp xin Visa

Nếu du khách là:

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có công chứng địa phương, bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cùng xác nhận thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty.

+ Cán bộ đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí có công chứng địa phương kèm bản dịch công chứng Nhà nước.

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hoặc sao kê tài khoản tiền lương 3 tháng gần nhất dịch Tiếng Anh không cần công chứng.

+ Học sinh, sinh viên: Xác nhận của phía nhà trường hoặc Thẻ học sinh, sinh viên Copy, giấy bảo lãnh và chứng minh thân nhân, tài chính của người bảo lãnh.

+ Nội trợ hoặc thất nghiệp: Giấy xác nhận, sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương và bản dịch có công chứng Nhà nước.

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Trong bối cảnh thúc đẩy ngoại giao hai nước Việt – Hàn, phía Việt nam miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc, Hàn Quốc cũng nới lỏng chính sách Visa cho công dân Việt sống tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, với visa thời hạn 5 năm không giới hạn số lần nhập cảnh.

Chính sách này giúp Hàn Quốc giảm tài hồ sơ xin Visa, giảm thủ tục cho rất nhiều người dân Việt Nam mong muốn sang Hàn Quốc du lịch hay học tập, làm việc.

Để làm visa 5 năm này, đương đơn không cần chứng minh tài chính, lịch trình du lịch, xác nhận đặt vé máy bay hay khách sạn, lệ phí xét duyệt là 80 USD.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm

Thời hạn lưu trú của Visa tại Hàn Quốc là 30 ngày liên tục, không giới hạn số lần và thời gian nhập cảnh trong vòng 5 năm. Ngoài Visa 5 năm, bạn có thể xin cấp loại visa 10 năm với thời gian lưu trú tối đa liên tục là 90 ngày.

Dưới đây là điều kiện được cấp Visa Hàn Quốc 5 năm.

Điều kiện 1: Là công dân có hộ khẩu thường trú tại 1 trong 3 tỉnh thành lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Nếu không có hộ khẩu thường trú thì sổ tạm trú trên 1 năm hoặc thường trú.

Điều kiện 2: Là công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Điều kiện 3: Công dân không cần chứng minh tài chính nhưng có thể được yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

Còn với Visa Hàn Quốc 10 năm, chỉ những công dân sau mới được chấp nhận xét duyệt:

+ Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng.

+ Người từng học Đại học hoặc Cao đẳng 4 năm tại Hàn Quốc hoặc có trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

+ Người chuyên môn cao như: Luật sư, Bác sỹ, Giáo sư Đại học, Nhà khoa học, Phó giáo sư…

Những công dân không thuộc các đối tượng được cấp Visa 5 hay 10 năm thì chỉ được xin cấp loại Visa ngắn hạn với thời gian lưu trú ít hơn.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói tại Visa Thiên Hà

Thay vì xin Visa Hàn Quốc qua công ty du lịch, hầu hết những người tự làm hồ sơ xin Visa Hàn Quốc nói riêng và Visa các nước nói chung đều gặp phải nhiều vấn đề về hồ sơ như:

Tự xin Visa Hàn Quốc dễ bị trượt

Tự xin Visa Hàn Quốc dễ bị trượt

+ Thiếu hồ sơ: Bạn sẽ bị trả lại hồ sơ nhiều lần hoặc yêu cầu bổ sung đầy đủ rất mất thời gian và công sức.

+ Tốn thời gian: Mất nhiều thời gian tìm hiểu và bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh, nhất là các thủ tục công chứng và giấy tờ.

+ Không có kinh nghiệm để có được bộ hồ sơ đẹp: Người thiếu kinh nghiệm làm và xin Visa rất dễ bị đánh trượt.

+ Mất tiền: Mất nhiều chi phí cho dịch thuật, công chứng, đi lại… có thể ảnh hưởng đến cả lịch trình du lịch hay làm việc đã định sẵn.

+ Dễ bị trượt: Đa số hồ sơ bị đánh trượt là do tự làm, hồ sơ không đủ, làm sai quy trình, trình bày thiếu logic, thuyết phục…

Hiểu rõ những điều này, Visa Thiên Hà là đơn vị chuyên về dịch vụ xin Visa Hàn Quốc và các nước, hỗ trợ khách hàng đảm bảo hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng nhất, đảm bảo nhất, trọn gói đảm bảo đỗ Visa.

Khách hàng của Visa Thiên Hà chỉ cần chuẩn bị hồ sơ được chúng tôi yêu cầu, ký tên xác nhận vào các mẫu đơn và có mặt tại Lãnh sự nếu cần phỏng vấn là đã có được Visa như mong muốn.

 

Xin Visa Hàn Quốc qua công ty du lịch chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng hơn, liên hệ ngay với Visa Thiên Hà để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé.

Xin visa Hàn Quốc qua công ty du lịch
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài viết này

Đăng ký tư vấn visa