Xin visa đi Đài Loan có khó không?

Đài Loan đang là đất nước có tốc độ phát triển rất cao trong khu vực Châu Á, cũng là điểm đến du lịch, làm việc hấp dẫn của công dân Việt Nam. Nhưng xin Visa Đài Loan luôn là khó khăn lớn nhất với công dân muốn tới đất nước xinh đẹp này. Vậy xin Visa đi Đài Loan có khó không? Thủ tục ra sao? Cùng Visa Thiên Hà tìm hiểu ngay nhé.

Xin Visa Đài Loan tự túc có khó không

Xin Visa Đài Loan tự túc có khó không

Xin Visa Đài Loan tự túc có khó không?

Với chính sách phát triển và đối ngoại hiện nay, Đài Loan đang thu hút lượng lớn khách du lịch và người làm việc nước ngoài. Trước đây, việc xin Visa đi Đài Loan với công dân Việt Nam là khá khó khăn, nhưng những năm gần đây, với chính sách đơn giản hóa quy trình xét duyệt Visa thì nơi đây trở thành một trong những nước xin Visa dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, để trả lời xin Visa đi Đài Loan có khó không thì cần xét theo từng trường hợp cụ thể, thuộc nhiều diện khác nhau như: Du lịch, thăm thân, công tác, định cư… Do đó, đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích xin Visa, xem mình thuộc diện nào thì làm thủ tục, hồ sơ và chuẩn bị cũng đơn giản hơn.

Nếu bạn có người thân đang ở Đài Loan, đặc biệt là con cái bảo lãnh cho cha mẹ thì xin Visa thăm thân là dễ nhất. Nếu đến Đài Loan công tác ngắn ngày, dự hội thảo, ký hợp đồng thì xin Visa công tác. Còn nếu muốn đến đảo quốc này để du lịch nghỉ dưỡng thì xin Visa du lịch.

Việt Nam hiện là 1 trong 6 nước Châu Á được hưởng nhiều ưu đãi về thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan nên công dân Việt Nam cũng dễ dàng hơn để xin Visa du lịch. CỤ thể, đoàn du lịch từ 5 người trở lên sẽ có thể xin thị thực điện tử qua các công ty du lịch được Chỉ định, không cần chứng minh tài chính hay miễn thủ tục xin Visa nhập cảnh.

Thế nhưng, sau nhiều sự việc công dân Việt Nam sang Đài Loan rồi trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp, Đài Loan đã siết chặt chính sách cấp Visa cho công dân Việt Nam với 5 điều sau:

– Giảm thời gian lưu trú của Visa du lịch từ 30 ngày còn 14 ngày.

– Visa quan hồng (dành riêng cho đoàn du lịch, chỉ cần hộ chiếu mà không mất phí làm Visa) và Visa điện tử (Xin online) sẽ không được cấp và sử dụng nộp cho lần xin Visa tiếp theo.

– Chỉ được miễn Visa Đài Loan khi có Visa tiên tiến của các nước: Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Úc, Mỹ, New Zealand (không phải visa lao động).

Siết chặt cấp Visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Siết chặt cấp Visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

– Siết chặt cấp Visa công dân các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình.

– Trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen của Đại sứ quán Đài Loan thì phải xin Visa thường.

Những điều này khiến cho việc xin Visa đi Đài Loan trở nên khó khăn hơn, nhất là xin Visa tự túc.

Xin visa Đài Loan không cần chứng minh tài chính

Nếu bạn gặp khó khăn trong thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính xin Visa Đài Loan thì vẫn còn một lựa chọn đó là làm Visa du lịch theo Tour. Bởi hiện nay, Đài Loan đang áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính, giảm thủ tục cho 1 số công ty tổ chức du lịch theo Tour.

Tour du lịch miễn chứng minh tài chính hiện nay khá đa dạng, phổ biến là 2 tuyến Đài Bắc – Đài Trung và Đài Trung – Cao Hùng – Đài Bắc. Theo đó, bạn lựa chọn du lịch theo Tour của các công ty du lịch uy tín để được miễn giảm thủ tục xin Visa, không cần chứng minh tài chính.

Du lịch theo Tour không cần chứng minh tài chính

Du lịch theo Tour không cần chứng minh tài chính

Ngoài ra, công dân Việt Nam nằm trong diện sau sẽ được miễn Visa nhập cảnh trong 3 ngày, với các điều kiện:

– Chưa từng đi lao động Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định nhập cảnh Đài Loan.

– Có vé tàu hoặc vé máy bay khứ hồi hoặc điểm đến tiếp theo.

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.

– Visa xin trực tiếp hoặc Visa điện tử còn hiệu lực.

– Thẻ cư trú/Visa hết hạn trong vòng 10 năm tại các nước EU, Úc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, New Zealand. Cần xuất trình giấy tờ kiểm tra khi nhập cảnh.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan tự túc 2019

Xin Visa du lịch tự túc bạn có thể lựa chọn xin Online hoặc trực tiếp. Cụ thể:

 Xin Visa Đài Loan Online

Bạn thực hiện các bước sau:

B1: Đăng ký kê khai tại website của Cục di dân Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast.

Quy trình xin Visa như sau:

Quy trình xin Visa online Đài Loan

Quy trình xin Visa online Đài Loan

B2: Điền đầy đủ thông tin theo Form rồi ấn tới bước cuối cùng, nếu kết quả là Approved nghĩa là đã được xét duyệt Visa online, bạn chỉ cần in giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh.

Trong trường hợp xin Visa online không được nhận, người xin không nhận được thông báo hoặc thông báo không đạt, bạn cần làm Visa như bình thường nếu muốn nhập cảnh Đài Loan.

Khi nhập cảnh, bạn mang theo bản in Visa online, cùng vé máy bay khứ hồi về Việt Nam hoặc điểm đến tiếp theo từ Đài Loan cùng xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

Xin Visa Đài Loan bình thường

Bạn cần các giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng bản gốc cùng 1 bản Photo.

 • Mẫu đơn xin Visa Đài Loan có kê khai đầy đủ và ký tên.
 • Hai ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần đây.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng Lao đồng, giấy nghỉ phép đi du lịch có xác nhận công ty, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cả bản chính và bản photo. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Chứng nhận đất đai, sổ tiết kiệm ngân hàng, nhà cửa tài sản… có giá trị ít nhất 50 triệu đồng.
 • Lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc điểm đến tiếp theo, xác nhận đặt phòng khách sạn.

Nếu bạn có Visa các nước phát triển thì sẽ được miễn các giấy tờ: Chứng minh tài chính, hợp đồng lao động và giấy phép kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Hồ sơ xin cấp Visa Đài Loan

Hồ sơ xin cấp Visa Đài Loan

Sau khi đủ hồ sơ xin cấp Visa, hoặc bạn đang ký Visa trực tuyến thì mang đơn đăng ký in từ Website có kèm mã vạch đến nộp và làm thủ tục tại 1 trong hai địa chỉ sau:

+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng số 5, HITC 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
 • E-mail: tecohn@netnam.vn

+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở TP. HCM:

 • Địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
 • ĐT: 028-39621745/50
 • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Một số lưu ý:

– Visa Đài Loan chỉ có hạn 3 tháng nên bạn nên làm hồ sơ và nộp trước khoảng 6 – 8 tuần so với ngày đi chính thức.

–  Đương đơn phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và lấy kết quả.

– Thời gian xét duyệt Visa ở những mùa du lịch cao điểm sẽ lâu và đông hơn, bạn nên đến sớm và làm sớm.

– Lệ phí xin Visa với Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh là 50 USD, với Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD.

– Đại sứ quán Đài Loan có thể yêu cầu phỏng vấn Visa nếu cần.

Nói chung, Việt Nam là một trong những nước được hưởng ưu đãi chính sách hỗ trợ lớn nhất của Đài Loan trong cấp xét Visa tới đảo quốc này nên việc xin Visa không quá khó. Nhưng để đảm bảo thời gian xin Visa nhanh, thủ tục đơn giản, tỷ lệ đậu cao, bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ xin Visa trọn gói của Visa Thiên Hà. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thể hình dung xin Visa đi Đài Loan có khó không?

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa