Visa Nhật Bản đi được những nước nào?

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index năm 2018, Nhật Bản là đất nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Việt Nam cũng là đất nước có số lượng người nhập cư Nhật Bản để học tập và làm việc đông đảo nhất. Nhiều bạn thắc mắc, Visa Nhật Bản đi được những nước nào? Cùng Visa Thiên Hà tìm hiểu nhé.

 Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực

Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực

Hộ chiếu Nhật Bản đi được bao nhiêu nước?

Theo chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index năm 2018, hộ chiếu Nhật Bản đứng đầu với ngôi vị hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo đó, công dân Nhật Bản được miễn Visa vào 189 quốc gia và vùng lãnh thổ, có Visa Nhật gần như có tấm thông hành tin cậy trên thế giới.

Cụ thể, Người có hộ chiếu Nhật Bản được miễn Visa thị thực vào các quốc gia sau:

Đông Á

Hầu hết các quốc gia Đông Á với thời hạn 90 ngày, riêng tới Trung Quốc trong 15 ngày, muốn tới Bắc Triều Tiên thì phải mua Tour đặc biệt từ Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Đông Nam Á

Đi được hầu hết các nước với thời hạn từ 14 ngày đến 3 tháng tùy từng nước, riêng Campuchia, Đông Timor và Myanmar thì phải nộp thêm phí.

Nam Á

Riêng Bangladesh, Afghanistan, Pakistan thì phải có Visa, còn có hộ chiếu Nhật Bản thì phải đặt Tour du lịch có chỉ định của Chính Phủ mới được tới Bhutan. Các nước khác thị thực được miễn từ 15 – 30 ngày.

Trung Đông

Chỉ các nước Syria, Yemen, Ả Rập Xe Út cần Visa, còn lại các nước miễn Visa với thời hạn từ 30 ngày đến 1 năm.

Trung Á

Công dân có hộ chiếu Nhật Bản chỉ phải làm visa khi đến Turkmenistan.

Châu Âu

Được phép đi toàn bộ Các nước Châu Âu từ 90 ngày – 1 năm ngoại trừ Nga là phải xin Visa.

Châu Úc

Ngoại trừ Tokelau là phải xin Visa, còn lại được phép đến không cần visa trong 14 – 90 ngày tùy từng nước.

Có hộ chiếu Nhật Bản có thể tới Mỹ không cần Visa

Có hộ chiếu Nhật Bản có thể tới Mỹ không cần Visa

Châu Mỹ

Được tới Mỹ và Canada không cần Visa trong vòng 60 ngày đến 6 tháng, các quốc gia khác cũng được miễn thị thực.

Nam Mỹ

Chỉ có Brazil là cần Visa.

Các nước Caribe

Chỉ có Cuba là phải có chỉ định Tour được biệt mới được tới đây, kể cả công dân có hộ chiếu Nhật Bản.

Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc không?

Như đã thấy ở trên, hộ chiếu Nhật Bản có quyền lực trên 189 quốc gia và vùng lãnh thổ, song Visa Nhật Bản lại không được quyền lực lớn như vậy. Tuy nhiên việc xin Visa các nước khi có Visa Nhật Bản cũng dễ dàng hơn nhiều, bởi bạn đã trải qua quá trình xét duyệt khó khăn của Đại Sứ Quán đất nước mặt trời mọc.

Hàn Quốc nằm ngay cạnh Nhật Bản, nhiều bạn thắc mắc có Visa Nhật có được miễn Visa Hàn Quốc không với công dân Việt Nam? Dưới đây là một số trường hợp được miễn Visa Hàn Quốc:

– Công dân các nước có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc (không có Việt Nam).

– Hành khách đang chờ máy bay chuyển tiếp đến các quốc gia khác.

– Người thường xuyên Nhập cảnh vào Hàn Quốc theo diện du lịch hoặc công tác.

– Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

– Khách du lịch đến từ Nhật Bản (có hộ chiếu Nhật Bản).

– Khách du lịch Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhập cảnh đến đảo Jeju được miễn Visa trong 5 ngày.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người có thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.

 Công dân Việt Nam có Visa Nhật Bản không được miễn Visa Hàn Quốc

Công dân Việt Nam có Visa Nhật Bản không được miễn Visa Hàn Quốc

Như vậy, công dân Việt Nam chỉ có Visa Nhật Bản không được miễn Visa tới Hàn Quốc, trừ các trường hợp sau:

– Có thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có mã “KOR”

– Khách du lịch đăng ký Tour của công ty du lịch được Hàn Quốc cấp phép đến Đảo Jeju.

Như vậy, rất ít công dân Việt Nam đáp ứng đủ tiêu chuẩn để được miễn Visa thị thực đến Hàn Quốc, kể cả đã có Visa Nhật Bản nên nếu muốn tới Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm thủ tục sớm trước ít nhất 1 tháng. Việc có Visa Nhật Bản thì làm Visa Hàn Quốc cũng khá dễ dàng, đây là lợi ích cho những bạn từng đến Nhật Bản.

Xin Visa nước nào khó nhất?

Công dân Việt Nam hiện không phải thuộc trong nhóm các nước được miễn thủ tục xin Visa khi đến các quốc gia trên thế giới. Theo đó, chúng ta vẫn cần làm Visa – tấm vé thông hành được cấp bởi Đại sứ quán của Quốc gia nước sở tại.

Có nhiều lí do khiến bạn khó xin được Visa của các quốc gia trên thế giới, xuất phát từ thủ tục xin Visa rườm rà, Chính sách thị thực siết chặt, Quốc gia có ít Lãnh sứ quán hoặc Đại sứ quán tại quốc gia sở tại.

Dưới đây là Top các nước khó xin Visa nhất thế giới.

Triều Tiên

Triều Tiên có quy định rất hà khắc, cùng cuộc sống khép kín với thế giới nên đất nước này rất khó để xin Visa. Thậm chí, người Hàn Quốc không được phép đi du lịch hoặc xin Visa Nhập cảnh tới đây, hay cả du khách từ Mỹ, Nhật cũng không dễ dàng gì mà xin Visa.

Kể cả nếu bạn được cấp Visa du lịch hay tham quan, công việc thì hướng dẫn viên Triều Tiên cũng theo sát bạn.

Triều Tiên rất nghiêm ngặt trong việc xin Visa.

Triều Tiên rất nghiêm ngặt trong việc xin Visa

Mỹ

Mỹ là đất nước mà cư dân toàn thế giới mong muốn được đặt chân, cũng bởi vậy mà Đại sứ quán Mỹ cũng rất gắt gao trong vấn đề xin Visa nhập cảnh dù mục đích của bạn là du lịch, thăm thân hay công tác. Vấn đề phỏng vấn, giấy tờ xin Visa sẽ càng khó khăn nếu bạn từng bị từ chối hoặc có dính líu đến vấn đề pháp luật.

Nga

Nga cũng là nước khó xin Visa nhất thế giới, dù theo diện du lịch, thăm thân hay học tập thì du khách cũng phải có giấy mời từ phía Nga và chỉ được ở lại không quá 30 ngày. Lần duy nhất du khách thế giới được thoải mái đến Nga là dịp Wolrd Cup 2018 với chính sách mà Tổng thống Putin đề cử không cần Visa.

Ả Rập Xê Út

Nếu du khách thế giới không theo đạo Hồi thì muốn nhập cảnh vào quốc gia này khá khó khăn, phụ nữ muốn đến cần đi cùng nam giới, cặp đôi chưa kết hôn phải đi theo nhóm.

Đặc biệt nếu hộ chiếu của bạn có thị thực của Israel thì sẽ bị từ chối ngay lập tức, quá hạn thị thực mà còn ở lại sẽ bị phạt trên 3000USD.

Nhật Bản

Giống như Nga, xin Visa du lịch, nhập cảnh hay thăm thân thì bắt buộc phải có giấy mời hoặc thư bảo lãnh từ Nhật, kèm theo lịch trình chi tiết.

Bhutan

Xin Visa nhập cảnh vào đất nước này rất khó vì du khách phải liên hệ với công ty ở Bhutan để làm visa chứ không thực hiện ở sân bay như các quốc gia khác.

Iran có nền chính trị bất ổn

Iran có nền chính trị bất ổn

Iran

Đất nước này có nền chính trị đang bất ổn nên việc xin Visa nhập cảnh rất khó khăn, mọi thủ tục nhập cảnh phải thông qua bộ ngoại giao Terhan và chờ đợi phê chuẩn rất lâu.

Syria

Giống như Iran, do nền chính trị bất ổn mà xin Visa nhập cảnh vào đây rất khó khăn, dù theo mục đích nào thì bạn cũng phải có thư mời từ phía Syria.

Hi vọng với những thông tin tổng hợp trên đây của Visa Thiên hà, bạn đã tìm được câu trả lời Visa Nhật Bản đi được những nước nào? Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa