Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 từ A đến Z

Cho dù đã đến xứ sở kim chi một lần, nhưng thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 là một trong những điều làm nhiều người không khỏi băn khoăn. Tiếp tục đọc bài viết sau, để có thể nắm rõ hơn về thủ tục phức tạp này nhé!

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển xinh đẹp ở Bắc Á. Hiện nay, số người Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày một tăng cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sau khi khám phá đất nước này lần 1, bạn có thể thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 một cách dễ dàng. Visa Thiên Hà sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin tiến hành xin visa Hàn Quốc, cùng khám phá nhé.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2019

Hiện nay, có 2 dạng xin cấp visa phân biệt theo hộ khẩu tại 3 thành phố lớn và sinh sống bên ngoài thành phố này. Điều kiện được cấp visa và tiến hành thủ tục Hàn Quốc lần 2 với người sở hữu hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là:

 • Công dân có Hộ khẩu thường trú tại các thành phố lớn là thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng.
 • Chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc theo dạng xuất khẩu lao động.
 • Chưa từng vi phạm pháp luật tại Việt Nam hay Hàn Quốc.

Điều kiện để tiến hành thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 đối với công dân Việt Nam sinh sống và có sổ hộ khẩu thuộc các tỉnh khác (ngoại trừ 3 thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và thủ đô Hồ Chí Minh):

 • Là đối tượng trước đây từng nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc theo lý do học tập, từng tốt nghiệp trường đại học hay cao đẳng của Hàn Quốc.
 • Có thể chứng minh khả năng tài chính (trên giấy tờ) theo thu nhập hàng năm, có thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng…
 • Đã từng sang Hàn Quốc một hay nhiều lần (ít nhất 4 lần bằng visa du lịch)

Một số đối tượng đặc biệt ví dụ như người nổi tiếng, người có trình độ chuyên môn cao hay là nhân viên thuộc các cơ quan ngôn luận xã hội, cán bộ hưu trú có tuổi đời trên 55 tuổi và có lương hưu, là đại diện của doanh nghiệp lớn, nhân viên quản lý của các doanh nghiệp sang hợp tác với đối tác Hàn Quốc… Đối tượng có người thân chồng vợ ở Hàn Quốc, bố mẹ/ con cái sở hữu visa diện C-3 còn hạn sử dụng.

thủ tục xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2018

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc nhiều lần

Thật ra thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 cũng sẽ tương tự như việc tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc nhiều lần. Bạn chú ý rằng, đơn xin cấp visa Hàn Quốc lần 2 cũng khai bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn Quốc. Sau đó, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • 2 bức ảnh chân dung kích cỡ 4×6cm, phông nền trắng và chụp trong vòng 3 tháng.
 • Passport (bản gốc) và còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Bản photo chứng minh nhân dân công chứng.
 • Lịch trình tham quan Hàn Quốc càng chi tiết càng tốt, kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có xác nhận.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn, hãy đặt trên những trang không bắt buộc đặt trước như Booking hay Agoda.  

Kinh nghiệm để xin visa du lịch Hàn Quốc thành công

Visa Thiên Hà cũng sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm về cách làm thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 của một số người đã thành công. Đầu tiên, về phía đại sứ quán, họ sẽ yêu cầu nộp lịch trình để xem sang đến Hàn Quốc chúng ta đi đâu làm gì. Bạn không nhất thiết phải tuân thủ theo lịch trình, nhưng hãy có một lịch trình thật cụ thể.
Bạn cũng có thể đặt vé máy bay tại trang “Vitamin G”, hệ thống này sẽ giúp bạn tìm đc vé rẻ nhất hoặc là tạo booking để đủ điều kiện có thể xin visa. Nếu bạn đã mua và thanh toán vé máy bay khứ hồi đến Hàn Quốc rồi thì có thể photo ra sau đó đính kèm vào hồ sơ luôn.

Thời gian xử lý visa thông thường sẽ là 8 ngày làm việc, nếu trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian để tiến hành cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau khi bổ sung, thì từ 1- 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Những hồ sơ để làm thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 đã bị từ chối phải đến đại sứ quán để lấy lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày, kể từ ngày thông báo kết quả.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc sao dễ đậu là vấn đề được nhiều người quan tâm

Thông tin về miễn visa Hàn Quốc mới nhất

Từ 11/2011, chính phủ đất nước Hàn Quốc chính thức đưa quyết định có thể miễn visa trong vòng 30 ngày cho công dân Việt Nam đáp chuyến bay đến đảo Jeju. Từ đầu tháng 5/2017, tất cả các nhóm du khách Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á đi đảo Jeju, trong trường hợp quá cảnh ở sân bay Incheon hay Gimhae sẽ được miễn visa du lịch đảo Jeju Hàn Quốc trong vòng 5 ngày, ngoài ra cũng có thể đi tham quan thủ đô Seoul và các thành phố lân cận khác.

 • Tuy nhiên, để được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong vòng 5 ngày, bạn cần thỏa mãn cả 3 điều kiện như sau:
 • Lịch trình phải có điểm đến tại đảo Jeju, đồng thời cũng bay qua sân bay Incheon hoặc Gimpo.
 • Du khách đi du lịch theo đoàn chứ không phải đi tự túc.
 • Công ty tổ chức tour du lịch là công ty được phía Hàn Quốc cho phép tổ chức tour “free visa”.
 • Tin vui là từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc cũng sẽ cấp visa multiple đến 5 năm cho những người có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng với chi phí chỉ 80 USD. Điều này có nghĩa là việc băn khoăn về thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 của bạn sẽ không còn là vấn đề bận tâm. 

Để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến tất cả các thủ tục cũng như đối tượng được cấp visa Hàn Quốc lần đầu hoặc nhiều lần, hãy liên hệ với Visa Thiên Hà ngay nhé!  

Visa Thiên Hà I Cùng bạn đi khắp thế gian

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

  Đăng ký tư vấn visa