Đi Hàn Quốc theo visa thương mại năm 2018 cần lưu ý gì?

Đi Hàn Quốc theo Visa thương mại là con đường ngắn nhất để các cá nhân sang đất nước này để theo mục đích thương mại và công tác ngắn ngày song thủ tục lại khá phức tạp liên quan nhiều bên. Bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn thủ tục xin Visa thương mại Hàn Quốc.

Xin Visa thương mại Hàn Quốc

Xin Visa thương mại Hàn Quốc

Thông tin đầy đủ về Visa thương mại Hàn Quốc 2018

Visa thương mại Hàn Quốc được hiểu là loại Visa cấp cho các cá nhân thuộc các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho phép nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích thương mại, công tác. Như vậy, các công ty nước ngoài được cấp Visa thương mại Hàn Quốc sẽ cần có quan hệ hợp tác, gắn bó làm ăn và bắt buộc phải có thư mại từ công ty phía Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc chỉ cấp cho các cá nhân thuộc doanh nghiệp, công ty nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc theo mục đích thương mại. Như vậy, điều kiện cấp là cá nhân là nhân viên của công ty Việt Nam, có quan hệ hợp tác và nhận được thư mời từ công ty Hàn Quốc sang để làm ăn kinh doanh

Theo đó, để xin Visa thương mại,

2 bên công ty cần chuẩn bị các giấy tờ sau

– Thư mời phía Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nêu rõ: tên công ty được mời, nội dung, lý do mời, dự kiến thời gian và lịch trình làm việc.

– Giấy bảo lãnh từ phía công ty Hàn Quốc với công ty Việt Nam.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hai công ty Hàn Quốc và Việt Nam, Bản sao y hoặc công chứng của cơ quan chức năng giấy tờ chứng nhận quá trình hợp tác hai bên như: hợp đồng làm ăn, hóa đơn giao hàng…

Cá nhân được cử đi công tác cần chuẩn bị

– Hộ chiếu bản gốc hạn còn trên 06 tháng, nếu có hộ chiếu cũ thì nộp kèm.

–  01 ảnh 4×6 cm, phông nền trắng, chụp không quá 06 tháng.

– 01 bản sao y, 01 bản dịch thuật (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) hợp đồng lao động và Quyết định cử công tác có bản gốc để đối chiếu.

Các trường hợp được miễn Visa thương mại Hàn Quốc

*Các trường hợp được miễn Visa thương mại Hàn Quốc

– Là công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ

– Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 5 lần trong 2 năm gần nhất thì được miễn visa thương mại Hàn Quốc từ lần thứ 6 trở đi, được phép lưu trú không quá 30 ngày và có thể đi về tùy ý.

Với các trường hợp miễn Visa thương mại Hàn Quốc, tùy trường hợp cụ thể mà cơ quan xét duyệt sẽ yêu cầu giấy tờ phát sinh hoặc tiến hành phỏng vấn.

Visa thương mại Hàn Quốc có mấy loại

Nhìn chung, Visa thương mại Hàn Quốc xin khá phức tạp vì nhiều giấy tờ tờ cá nhân xin, công ty bên Việt Nam và công ty mời bên Hàn Quốc. Ngoài ra, Visa thương mại Hàn Quốc gồm các loại: Visa ngắn hạn, Visa dài hạn,… Mỗi loại Visa lại có quy định riêng khiến người xin gặp không ít khó khăn và thiếu sót về thủ tục và giấy tờ.

Tuy vậy, việc xin Visa thương mại Hàn Quốc để dễ xin và trả kết quả đúng thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là rất quan trọng, bạn cần liên hệ với đồng thời 2 phía 2 bên công ty cũng như giấy tờ cá nhân để tránh trường hợp thiếu giấy tờ, làm chậm tiến trình công tác.

Dịch vụ làm visa thương mại Hàn Quốc hiện nay ngày càng nhiều, do vậy, chất lượng và giá cả dịch vụ sẽ luôn có sự cạnh tranh. Do đó, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm cũng như sử dụng dịch vụ từ visa Thiên Hà để tiết kiệm thời gian cũng như không tốn công sức, mà chi phí cũng vẫn hợp lý vô cùng. Chúc bạn sớm lựa chọn được dịch vụ phù hợp và hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo nhất nhé!

Visa Thiên Hà I Cùng bạn đi khắp thế gian

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa