Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Xin Visa đi Mỹ, dù là du lịch hay du học, công việc thì quá trình xin và đạt được đều không phải khó khăn, nhiều bạn có thắc mắc về giá trị tấm thị thực của đất nước đứng đầu thế giới này. Vậy có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 Có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào

Có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào

Có visa Mỹ được miễn Visa Hàn Quốc đúng không?

Hàn Quốc và Mỹ là hai đất nước có quan hệ hợp tác rất bền chặt, do đó nhiều người nghĩ rằng Có visa Mỹ sẽ được miễn Visa Hàn Quốc, vậy điều này có đúng không?

Trước hết ta cùng tham khảo điều kiện được miễn visa Hàn Quốc mà chính phủ nước này đề ra. Theo đó, Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định, các đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc  gồm:

– Công dân của các nước đã ký thỏa thuận với Hàn Quốc miễn visa nhập cảnh.

– Khách du lịch đến từ Nhật Bản.

– Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khách du lịch quá cảnh tại Hàn Quốc để chờ bay chuyển tiếp sang nước thứ ba hoặc du khách Trung Quốc quá cảnh để chờ bay sang Châu Âu.

– Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC.

– Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.

Như vậy, trong quy định này, công dân Việt Nam có Visa Mỹ không nằm trong diện đối tượng trên cũng không được xét miễn Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Tuy vậy, Visa đi Mỹ vẫn có quyền lực nhất định, để bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu được tấm Visa đi Mỹ. Việc sở hữu visa Mỹ là cơ hội tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc xin visa đi các quốc gia khó tính khác như các nước EU, Anh, Úc…

Cần hiểu có Visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn được cấp visa đi các quốc gia khác nhưng khi có visa Mỹ thì nó sẽ hỗ trợ giúp đỡ bạn trong quá trình xin visa, nghĩa là bạn có cơ hội xin Visa cao hơn, giảm bớt những khó khăn và thủ tục rườm rà.

 Có Visa Mỹ giúp làm Visa Hàn Quốc dễ dàng hơn

Có Visa Mỹ giúp làm Visa Hàn Quốc dễ dàng hơn

Theo đó, sở hữu Visa Mỹ còn thời hạn, bạn có những ưu tiên sau

  • Được phép vào Colombia trong 90 ngày, vào Mexico và Bahamas trong 30 ngày mà không cần xin Visa.
  • Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn sẽ được miễn visa đi Đài Loan với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Được miễn yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc và miễn xin Visa tùy trường hợp.

Theo đó, nếu Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh khi chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay chuyến khác, nghĩa là được vào thẳng phòng chờ chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa.

Với trường hợp công dân có Visa Mỹ, loại dán vào hộ chiếu còn hiệu lực thì bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho chặng tiếp theo mới được không phải xin Visa Hàn Qốc.

Được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ

Như vậy, có Visa Mỹ chỉ miễn cấp Visa Hàn Quốc trong trường hợp quá cảnh chờ chuyến bay khác, còn với nhập cảnh du lịch hay làm việc thì công dân Việt Nam chỉ được miễn chứng minh tài chính mà thôi.

Công dân Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Hàn Quốc

Công dân Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Hàn Quốc

Vậy công dân Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Hàn Quốc trong trường hợp nào?

Từ tháng 11 năm 2011, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ra quyết định miễn visa cho công dân Việt Nam 30 ngày, nhưng điều kiện là công dân phải đáp chuyến bay tới đảo Jeju.

Thế nhưng, vấn đề là từ Việt Nam hiện chưa có chuyến bay thẳng nào tới đảo này, muốn tới du khách phải bay ít nhất 2 chặng, quá cảnh trung gian qua một nước thứ 3 rồi mới bay tới Jeju. Như vậy vừa tốn kém chi phí lại mất nhiều thời gian khi phải làm visa nước thứ 3.

Mới đây, đầu tháng 5 năm 2017, chính phủ Hàn Quốc cũng đã miễn Visa du lịch tới đảo Jeju cho nhóm du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á, đồng thời áp dụng cho du khách quá cảnh ở sân bay Gimhae và Incheon. Theo đó, công dân sẽ được miễn Visa du lịch Hàn Quốc 5 ngày với điều kiện:

+ Lịch trình du lịch phải có điểm đến là đảo Jeju, đồng thời phải bay qua sân bay Incheon hoặc Gimpo.

+ Du khách du lịch đi theo tour.

+ Đơn vị tổ chức tour du lịch được phía Hàn Quốc cấp phép tổ chức tour free–visa.

Quốc tịch Mỹ được miễn Visa những nước nào?

Việc công dân Mỹ được miễn Visa hay bị yêu cầu xuất trình thẻ visa khi đến một đất nước nào đó phụ thuộc vào mối quan hệ quốc tế giữa 2 đất nước. Với Visa dài hạn làm việc thì hầu hết các quốc gia đều yêu cầu công dân quốc tịch Hoa Kỳ phải có visa trước khi đến nước sở tại.

Còn theo diện du lịch, khá nhiều nước cho phép cư dân quốc tịch Mỹ và thường trú nhân Hoa Kỳ không cần visa trong khoảng thời gian nhất định tùy quy định.

Các nước Nam Mỹ

Theo đó, với mục đích du lịch thuần túy, công dân quốc tịch Hoa Kỳ không cần visa để du lịch đến các quốc gia Nam Mỹ như Chile, Ecuador, Venezuela, Colombia, Guyana, Bolivia, Argentina hay Uruguay.

Quốc tịch Mỹ được miễn Visa Các nước Nam Mỹ

Quốc tịch Mỹ được miễn Visa Các nước Nam Mỹ

Hầu hết các nước Nam Mỹ này cho phép du khách quốc tịch Hoa Kỳ lưu trú trong thời gian từ 30 – 180 ngày. Còn tới Brazil, cư dân Hoa Kỳ vẫn cần có visa du lịch, lưu ý hơn là bạn phải xin visa Brazil từ trước chứ vì Brazil không làm visa ở các phi trường hay biên giới.

Các nước Châu Phi

Hầu hết các nước châu Phi đều yêu cầu cư dân Hoa Kỳ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh vào đất nước họ, ngoại trừ Lesotho, Senegal, Rwanda, Namibia, Malawi, Botswana và Nam Phi.

Riêng đảo quốc Seychelles miễn xuất trình Visa du lịch với du khách Mỹ nếu bạn chứng minh được đã đặt khách sạn ở đây. Tới đảo quốc Mauritius, cư dân Mỹ cũng không cần xin visa nếu chứng minh tài chính và có vé khứ hồi trở về quê hương.

Hai quốc gia Bắc Phi Libya và Sudan cũng yêu cầu người Mỹ cần có visa du lịch đên đây, họ có thể từ chối cấp visa nếu trong passport của người Mỹ đã từng đến thăm Israel.

Các nước châu Á

Đa số các đất nước châu Á đều đòi hỏi visa dù là diện du lịch hay làm việc với các cư dân quốc tịch Mỹ phải có visa.

Để du lịch hay làm việc tại Ấn Độ, người Mỹ cần làm và xuất trình visa trước khi tới đất nước này. Riêng với Triều Tiên, Công dân Hoa Kỳ không được phép tới đất nước này ngoại những tour du lịch đặc biệt đã được Chính Phủ cho phép.

Với Nhật Bản và Hàn Quốc, cư dân Mỹ không cần xin visa các những chuyến du lịch dưới 90 ngày. Với Hồng Kong và Singapore thì người Mỹ sẽ được miễn Visa trong hầu hết trường hợp.

Các nước châu Âu

Hầu hết các quốc gia châu Âu đều không đòi hỏi cư dân quốc tịch Mỹ phải xuất trình visa theo diện du lịch, riêng chỉ có trường hợp đặc biệt của Cộng hòa Cyprus, du khách Mỹ chỉ được miễn visa khi tới miền Nam đảo quốc còn vẫn phải có visa khi tới du lịch vùng phía Bắc.

Quốc tịch Mỹ được miễn Visa nhiều nước châu Âu

Quốc tịch Mỹ được miễn Visa nhiều nước châu Âu

Belarus cũng là đất nước thuộc Liên bang Xô Viết trước đây thuộc châu Âu yêu cầu cư dân Mỹ phải có visa du lịch khi tới đất nước này. Còn việc xin Visa tới Nga với cư dân Mỹ khá phức tạp, đòi hỏi phải có giấy mời kèm theo.

Có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào?

Cư dân quốc tịch Mỹ có nhiều quyền lợi miễn xuất trình Visa vậy thì người có thẻ xanh Mỹ có được miễn Visa không? Người được cấp thẻ Xanh Mỹ nghĩa là vẫn chưa phải công dân Hoa Kỳ nên vẫn cần tuân thủ quy định của quốc gia mà bạn đang mang quốc tịch hiện tại.

Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn được miễn thị thực khi có thẻ xanh, nhưng điều này cũng phụ thuộc đồng thời vào quốc gia bạn mang quốc tịch.

Theo đó, có thẻ xanh Mỹ, bạn sẽ được phép miễn Visa du lịch đến các quốc gia sau trong thời gian ngắn.

Canada, Mexico và Caribê

Ba đất nước có chính sách “láng giềng tốt” đã cho phép người có thẻ xanh (không xét quốc tịch của họ) được phép nhập cảnh mà không cần thị thực. Tuy vậy bạn vẫn cần xuất trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh vào 3 đất nước này, đồng thời xuất trình thẻ xanh ở cảng tái xuất trở về Hoa Kỳ.

Costa Rica

Các chủ thẻ xanh Hoa Kỳ được cấp thị thực tự động đến Costa Rica với điều kiện bắt buộc: thẻ xanh, Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, và vé khứ hồi là bắt buộc.

Tuy nhiên, quy định này không áp dụng cho cư dân chủ thẻ xanh mang quốc tịch Cuba, Afghanistan, Syria, Iran, Irac, Bangladesh, Myanmar và Somalia.

Quần đảo Cayman

Chủ thẻ xanh Hoa Kỳ có thể ở lại Quần đảo Cayman tối đa 30 ngày mà không cần Visa.

Quần đảo Virgin

Quần đảo thuộc Hoa Kỳ này cho phép bất cứ ai du lịch từ Hoa Kỳ mà không cần xuất trình thẻ xanh hay hộ chiếu, điều này áp dụng cho mọi vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Quần đảo British Virgin

Cư dân có thẻ xanh không cần thị thực để du lịch đến Quần đảo British Virgin thuộc Anh nhưng vẫn cần một số giấy tờ xuất trình như hộ chiếu, bằng chứng việc quay trở lại và thẻ xanh tái nhập cảnh vào Mỹ.

Cộng hòa Dominica

Bất kỳ ai đang cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, sở hữu thẻ xanh đều không cần Visa du lịch để tới Cộng hòa Dominicana.

Ngoài ra, có thẻ xanh Hoa Kỳ bạn cũng được miễn Visa nhập cảnh du lịch tới nhiều nước chỉ cầ hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng như Aruba, Bonarie, Bermuda, Saba, Bahamas, Costa Rica, Jamaica…

Quyền lợi khi có thẻ xanh Hoa Kỳ

Bên cạnh quyền lợi về miễn xuất trình Visa du lịch tới nhiều nước, người có thẻ xanh Hoa Kỳ còn được hưởng nhiều quyền lợi như:

Hỗ trợ học phí đi học

Theo quy định, thường trú nhân Hoa Kỳ được hưởng lợi thế của chính phủ đó là hỗ trợ tài chính tài trợ cho việc học tập của mình. Ngoài ra, sinh viên du học tại Mỹ có thẻ xanh cũng chỉ cần phải trả mức học phí thấp hơn so với sinh viên nước ngoài có visa du học tại các trường đại học và cao đẳng.

Có triển vọng việc làm tốt hơn

Khi có thẻ xanh, bạn có triển vọng việc làm tốt hơn khi có quyền nộp hồ sơ làm việc tại bất cứ công ty hay văn phòng nào tại đây miễn phù hợp với khả năng của bạn. Lúc này, cư dân có thẻ xanh được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ quyền lợi khi làm việc ở các công ty, tổ chức tại Mỹ.

Lợi ích an sinh xã hội

Người có thẻ xanh được hưởng đầy đủ quyền lợi xã hội như hưởng trợ cấp thất nghiệp, lãnh lương hưu, bảo hiểm xã hội, ưu đãi học phí…

Quyền tự do đi lại

Người có thẻ xanh được di chuyển tới bất cứ nơi nào trong nước Mỹ, thậm chí có thể lựa chọn để ở lại vĩnh viễn trong bất kỳ tiểu bang nào của 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào cũng như những quyền lợi có được khi mang quốc tịch hay có thẻ xanh Mỹ rồi chứ. Đó cũng là lí do bất cứ ai cũng mong muốn được nhập tịch hay sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết này

    Đăng ký tư vấn visa