Có visa Mỹ đi được Canada không?

Visa Mỹ là một trong những loại Visa khó xin nhất, như vậy bất cứ ai làm được Visa Mỹ cũng đều thắc mắc quyền lực của tấm Visa này. Canada – một đất nước khá gần Mỹ, là điểm đến du lịch được yêu thích toàn thế giới và có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Mỹ. Vậy có Visa Mỹ đi được Canada không?

Hàn Quốc miễn nhập cảnh tạm thời cho công dân Mỹ

Canada – đất nước du lịch sắc màu

Có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào?

Mỹ là đất nước kinh tế, xã hội và mọi mặt đều rất phát triển, đặc biệt là ngoại giao rộng khắp toàn thế giới. Vậy có Visa Mỹ được miễn Visa các nước nào? Dưới đây là các nước cho phép công dân nước khác có Visa Mỹ được miễn Visa thị thực:

Các nước miễn Visa

Khi có Visa Mỹ còn hạn, bạn được miễn Visa vào Colombia trong 90 ngày, vào Mexico và Bahamas trong 30 ngày, riêng công dân Việt Nam có Visa Mỹ được miễn Visa đi Đài Loan với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Nước cho miễn chứng minh tài chính

Khi có Visa Mỹ còn hạn, bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa vào Hàn Quốc, ngoài Mỹ thì chính phủ đất nước này quy định du khách nước ngoài trong thời gian transit tại Hàn Quốc có thể vào tham quan nếu có Visa của Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia và New Zealand với thời hạn lưu trú tối đa là 3 ngày.

Canada – đất nước du lịch sắc màu

Hàn Quốc miễn nhập cảnh tạm thời cho công dân Mỹ

Để được nhập cảnh theo điều kiện này, sau khi đáp chuyến bày, cần trình thẻ lên máy bay và vé máy bay chặng kế tiếp cùng Visa của 5 nước cho phép để nhập cảnh trực tiếp vào Hàn Quốc.

Quyền lợi khác

Có Visa Mỹ còn hạn, bạn được phép xin Visa Online khi muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì có Visa Mỹ không được miễn Visa đi Canada, bạn vẫn phải làm Visa nhưng dễ đậu hơn, đặc biệt nếu bạn có Visa và đang ở tại Mỹ thì việc xin Canada rất dễ dàng.

Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ

Theo thông tin mà Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ) cung cấp, công dân mang hộ chiếu Việt Nam, có Visa Mỹ và đang ở Mỹ hợp pháp thì sẽ được ưu tiên khi xin Visa du lịch vào Canada. Với trường hợp bạn là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang theo học để sau chuyến đi, việc trở lại Mỹ được thuận lợi.

Có Visa Mỹ xin visa Canada thuận lợi hơn

Có Visa Mỹ xin visa Canada thuận lợi hơn

Dưới đây là thủ tục và giấy tờ chung cho người đã có Visa Mỹ cần xin Visa diện du lịch.

Hồ sơ

Hồ sơ xin Visa Canada trong trường hợp này cần các loại giấy tờ sau:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn;

(b) Bản khai thông tin gia đình;

(c) Chứng từ chứng minh đã nộp phí xin thị thực (với visa hiệu lực nhập cảnh một lần duy nhất thì phí là 75 USD);

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng cùng visa nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ;

(e) 2 ảnh hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh;

(f) Giấy chứng minh khả năng tài chính đủ cho chuyến đi;

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và lịch trình du lịch (chuẩn bị nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam.

(i) Thư mời của người thân hoặc bạn bè bên Canada nộp cùng hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác mà nhân viên lãnh sự yêu cầu.

Đây là thủ tục với các loại giấy tờ chung, với người mang hộ chiếu Việt Nam có Visa Mỹ, hiện đang ở Mỹ hợp pháp thì khi xin Visa du lịch Canada sẽ cần sẽ giấy tờ hơn.

Những vấn đề bạn cần chứng minh

Để được cấp Visa du lịch Canada, bạn cần chứng minh và thuyết phục nhân viên lãnh sự với các giấy tờ chứng minh trong hồ sơ bạn có được hoặc qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến du lịch đúng ngày đã khai trong hồ sơ;

(b) Bạn đủ khả năng tài chính chi trả chi phí cho chuyến đi và quay trở về;

(c) Bạn không có dự định ở lại học tập hoặc làm việc nếu không được phép tại Canada;

(d) Tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và Mỹ, chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng an ninh Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ giấy tờ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu;

(g) Có sức khỏe tốt để đảm bảo cho chuyến đi, có thể bạn phải làm kiểm tra sức khỏe.

3. Hộ chiếu Mỹ đi được những nước nào?

Nếu như Visa Mỹ là giấy phép cho phép bạn đến Mỹ để học tập, du lịch hay làm việc cấp cho công dân các nước trên thế giới thì hộ chiếu Mỹ dành cho các công dân Mỹ, được hưởng quyền lợi nhiều hơn.

Tấm hộ chiếu quyền lực MỸ

Tấm hộ chiếu quyền lực MỸ

Vậy có hộ chiếu Mỹ bạn đi được những nước nào mà không cần Visa? Mặc dù là quốc có tấm hộ chiếu được đánh giá là quyền lực nhất thế giới, và rất nhiều quốc gia quan hệ tốt miễn thị thực cho công dân Mỹ song không phải là toàn thế giới. Do đó nếu bạn muốn khám phá một miền đất mới trên thế giới thì dù có hộ chiếu Mỹ, bạn vẫn phải có Visa các nước sau:

Các nước Châu Á

Các nước châu Á cũng yêu cầu khắt khe Visa kể cả bạn có hộ chiếu Mỹ khi tới đây du lịch, điển hình như Ấn Độ, Nhật Bản… Riêng quốc, Singapore và Hong kong cho phép người có hộ chiếu Mỹ được nhập cảnh du lịch dưới 90 ngày miễn visa.

Còn đất nước Triều Tiên chỉ cho phép cư dân Hoa Kỳ được phép đến đất nước này nếu được Chính phủ đặc biệt cho phép.

Các nước Châu Âu

Châu Âu là khu vực có mối quan hệ thân thiết với Mỹ nên hầu hết các nước đều miễn visa du lịch cho người có hộ chiếu Mỹ, trừ Cộng hòa Cyprus là yêu cầu xin thị thực khi đến vùng phía Bắc và Belarus – quốc gia thuộc Liên bang Xô viết trước.

Riêng nếu muốn tới Nga thì công dân Mỹ không những yêu cầu Visa mà còn cần rất nhiều giấy tờ khắt khe.

Các nước Nam Mỹ

Các nước Colombia, Ecuador, Venezuela, Chile, Uruguay, Guyana, Bolivia hay Argentina đều miễn Visa cho người có hộ chiếu Mỹ, cho phép lưu trú tối đa 30 ngày, tuy nhiên Brasil vẫn bắt buộc Visa với công dân Mỹ. Đặc biệt quốc gia này cũng không cho phép làm thị thực ở phi trường hay biên giới, bắt buộc phải có Visa trước khi tới Brasil.

Các nước Châu Phi

Hầu hết các quốc gia Châu Phi đều bắt buộc công dân Hoa Kỳ phải có Visa trước khi nhập cảnh, trừ 7 nước miễn là Rwanda, Malawi, Senegal, Lesotho, Namibia, Nam Phi và Botswana.

Hầu hết các quốc gia Châu Phi đều yêu cầu Visa với công dân Hoa Kỳ

Hầu hết các quốc gia Châu Phi đều yêu cầu Visa với công dân Hoa Kỳ

Với đảo quốc Seychelles, nếu bạn có vé máy bay khứ hồi hay nguồn tài chính tốt ở quê hương Mỹ thì sẽ không cần xuất trình Visa. Riêng 2 quốc gia Libya và Sudan rất khắt khe với công dân Mỹ nếu không có Visa du lịch tới đây, nếu hộ chiếu cho thấy bạn từng nhập cảnh Israel trước đó thì bạn bị từ chối cấp thị thực ngay lập tức.

Trên đây là một số thông tin về quyền lực của tấm Visa và hộ chiếu Mỹ, bạn đã tìm được câu trả lời có Visa Mỹ đi được Canada rồi chứ? Chúc bạn sớm đặt chân và tham quan vẻ đẹp có một không hai tại Canada.

Có visa Mỹ đi được Canada không?
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ bài viết này

Đăng ký tư vấn visa